Dịch vụ công chứng uy tín tại Hà Nội mới nhất 2022

Rate this post

Hiện nay có nhiều việc mà chúng ta cần phải đi công chứng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết địa chỉ văn phòng công chứng nào uy tín chuyên nghiệp. Yên tâm đã có đơn vị vinaser cung cấp dịch vụ công chứng tại Hà Nội mới nhất 2022 với nhiều năm kinh nghiệm. Nhằm giúp khách hàng giải quyết nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Xem thêm: Thủ tục ly hôn mới nhất 2022

Khái niệm công chứng

Công chứng chính là việc công chứng viên tại một tổ chức hành nghề công chứng. Chứng nhận xác thực giao dịch dân sự, hợp pháp của hợp đồng bằng văn bản, tính hợp pháp, chính xác. Không trái với đạo đức xã hội của các bản dịch giấy tờ, văn bản từ tiếng nước ngoài sang tiếng việt hoặc tiếng việt sang tiếng nước ngoài. Mà theo quy định phải công chứng hoặc do tổ chức, cá nhân tự nguyện yêu cầu công chứng.

Công chứng là chứng nhận tính xác thực của hợp đồng được giao kết cùng các giấy tờ bản gốc được xác lập trong quan hệ kinh tế, dân sự, thương mại và quan hệ xã hội khác.

Dịch vụ công chứng tại Hà Nội
Dịch vụ công chứng tại Hà Nội

Theo khoản 1 Điều 2 Luật công chứng 2014, Công chứng là việc công chứng viên của một tổ chức hành nghề công chứng chứng nhận:

 • Tính xác thực, hợp pháp của hợp đồng, giao dịch dân sự khác bằng văn bản (sau đây gọi là hợp đồng, giao dịch);
 • Tính chính xác, hợp pháp, không trái đạo đức xã hội của bản dịch giấy tờ, văn bản từ tiếng Việt sang tiếng nước ngoài hoặc từ tiếng nước ngoài sang tiếng Việt (sau đây gọi là bản dịch).

Mà theo quy định của pháp luật phải công chứng hoặc cá nhân, tổ chức tự nguyện yêu cầu công chứng.

Ý nghĩa của công chứng

Theo quy định của pháp luật, có một số giao dịch, loại hợp đồng bắt buộc phải công chứng. Trong trường hợp các bên không thực hiện hợp đồng hay công chứng đó sẽ bị vô hiệu, không có giá trị pháp lý. Thông thường, các giao dịch liên quan đến bất động sản như góp vốn, thế chấp, tặng cho, v.v. đều phải công chứng.

Việc công chứng sẽ giúp cho các bên hạn chế đi được những rủi ro từ các hợp đồng giao dịch thương mại, dân sự không được công chứng.

Xem thêm: Thủ tục sang tên sổ đó mới nhất 2022

Các trường hợp phải công chứng

Theo quy định của Luật Công chứng hiện nay không có điều luật nào quy định về các trường hợp bắt buộc phải công chứng. Tuy nhiên mỗi giao dịch khác nhau sẽ có quy định cụ thể về việc công chứng.

Ví dụ theo quy định tại Điều 122 của Luật nhà ở và Điều 430 của Bộ luật dân sự 2015 thì hợp đồng mua bán nhà ở phải thực hiện công chứng theo quy định.

Đối với các hợp đồng tặng cho tài sản là nhà ở, bất động sản trừ trường hợp tặng cho nhà tình nghĩa, nhà tình thương thì phải thực hiện công chứng theo quy định theo quy định tại Điều 122 Luật Nhà ởKhoản 1 Điều 459 Bộ luật dân sự 2015.

Dịch vụ công chứng tại Hà Nội
Dịch vụ công chứng tại Hà Nội

Các hợp đồng tặng cho bất động sản phải được lập thành văn bản và có công chứng theo quy định tại Khoản 1 Điều 459 Bộ Luật Dân sự 2015.

Hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất bắt buộc phải công chứng theo quy định tại Điểm a Khoản 3 Điều 167 của Luật Đất đai 2013.

Ngoài ra di chúc của người bị hạn chế về thể chất hoặc người không biết chữ phải được công chứng được quy định cụ thể tại Khoản 3 Điều 630 Bộ Luật Dân sự 2015.

Di chúc được lập bằng tiếng nước ngoài bắt buộc phải thực hiện công chứng theo quy định tại Khoản 5 Điều 647 của Bộ Luật Dân sự 2015.

Văn bản về lựa chọn người giám hộ bắt buộc phải công chứng theo quy định tại Khoản 2 Điều 48 Bộ luật Dân sự 2015.

Ngoài những trường hợp bắt buộc phải công chứng theo quy định của pháp luật. Thì tùy theo nhu cầu của tổ chức hay cá nhân cũng có thể tiến hành thực hiện công chứng giao dịch, hợp đồng khác.

Thủ tục thực hiện công chứng

Thủ tục công chứng gồm một số bước sau đây:

 • Bước 1: Người yêu cầu công chứng cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ bản gốc và photo rồi nộp tại phòng tiếp nhận hồ sơ.
 • Bước 2: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra hồ sơ và lưu trữ. Trường hợp thấy đủ điều kiện thì sẽ nhận hồ sơ, thiếu thì yêu cầu bổ sung.
 • Bước 3: Ngay sau khi đã nhận đủ hồ sơ, bộ phận nghiệp vụ sẽ soạn thảo hợp đồng giao dịch. Khi soạn thảo xong sẽ chuyển sang cho bên bộ phận thẩm định kỹ thuật, nội dung nhằm rà soát lại và chuyển cho các bên đọc lại.
 • Bước 4: Các bên sẽ ký và điểm chỉ vào các trang hợp đồng. Công chứng viên sẽ ký sau đó rồi chuyển cho bộ phận đóng dấu và lưu trả hồ sơ.
 • Bước 5: Người yêu cầu công chứng hoặc một trong các bên nộp lệ phí công chứng, nhận các bản hợp đồng, giao dịch đã được công chứng.

Giá trị pháp lý của văn bản công chứng

 • Văn bản công chứng có hiệu lực kể từ ngày được đóng dấu và công chứng viên ký của tổ chức hành nghề công chứng.
 • Hợp đồng, giao dịch được công chứng có hiệu lực thi hành đối với các bên liên quan. Trường hợp bên có nghĩa vụ không làm đúng như hợp đồng. Bên còn lại có quyền yêu cầu tòa án giải quyết theo quy định. Trừ trường hợp các bên tham gia hợp đồng có thỏa thuận khác
 • Hợp đồng, giao dịch được công chứng có giá trị chứng cứ. Các sự kiện, tình tiết trong hợp đồng giao dịch được công chứng không phải chứng minh. Trừ trường hợp bị tòa án tuyên bố vô hiệu.
 • Bản dịch được công chứng có giá trị sử dụng như giấy tờ, văn bản được dịch.

Tại sao nên chọn dịch vụ công chứng Vinaser tại Hà Nội?

Bạn muốn công chứng hợp đồng giao dịch, thương mại, v.v. Tuy nhiên không biết chọn đơn vị nào uy tín, nhanh gọn cùng với chi phí hợp lí. Hãy đến với Vinaser, đợn vị cung cấp dịch vụ công chứng cho bạn.

Dịch vụ công chứng tại Hà Nội
Dịch vụ công chứng tại Hà Nội

Về đội ngũ

Với đội ngũ Công chứng viên, chuyên viên được đào tạo bài bản, giàu kinh nghiệm. Vinaser luôn luôn sẵn sàng để phục vụ quý khách với chất lượng dịch vụ và chi phí toots nhất cho khách hàng.

Tư vấn tận tâm

Với thông điệp “An toàn – hợp pháp và phát triển”, đơn vị Vinaser sẽ đem đến cho khách hàng các thông tin rõ ràng, nhanh chóng và tận tình.

Tiết kiệm thời gian

Với trình độ chuyên môn cao cũng như cách làm việc khoa học chuyên nghiệp. Đơn vị sẽ giúp khách hàng giải quyết công việc kịp thời thuận lợi, nhanh chóng.

An toàn

An toàn pháp lý đặt mục tiêu hàng đầu. Đơn vị cam kết sẽ cung cấp dịch vụ công chứng hợp pháp ttheo đúng quy định của pháp luật.

Dịch vụ

Đơn vị cung cấp dịch vụ công chứng ngoài và tại trụ sở. Giờ làm việc của cơ quan hành chính để phục kịp thời nhu cầu của khách hàng.

Chi phí

Qúy khách hàng chỉ phải thanh toán phí công chứng và thù lao công chứng theo đúng quy định pháp luật.

Cung cấp đa dạng dịch vụ

Hiện tại, chúng tôi cung cấp dịch vụ liên quan đến công chứng như sau:

 • Tư vấn, thực hiện việc đăng ký sang tên giấy chứng nhận sau khi mua bán, thỏa thuận chia di sản thừa kế, v.v.
 • Tư vấn, giải thích chia tài sản vợ chồng khi ly hôn, tài sản chung và riêng trước và sau khi ly hôn.
 • Tư vấn, giải thích về lĩnh vực hoạt động của ngân hàng như xử lý tài sản thế chấp, v.v.
 • Tư vấn, giải thích về chuyển nhượng dự án kinh doanh bất động sản.

Hãy để Vinaser giúp bạn an toàn trong mọi giao dịch! Hãy liên hệ với đơn vị qua địa chỉ:

 • 335 Cầu Giấy, Hà Nội
 • 0973012555
 • Vinaser.vn@gmail.com
 • Vinaser.vn

Trên đây là nội dung thông tin xung quanh vấn đề dịch vụ công chứng tại Hà Nội. Hi vọng thông qua nội dung trên bạn đã hiểu được công chứng là gì, ý nghĩa của công chứng hay những trường hợp cần công chứng là gì? Cũng như đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín, chất lượng. Nhằm hỗ trợ bản thân hoặc người thân bạn bè khi cần sử dụng đến dịch vụ công chứng.

Xem thêm: Thủ tục cấp giấy phép phòng cháy chữa cháy năm 2022

Bài viết liên quan

 • Quy trình làm thủ tục cấp giấy phép an ninh trật tự của Vinaser

  Thủ tục cấp giấy phép an ninh trật tự mới nhất

  05/01/2023

  Rate this post Khi tiến hành kinh doanh một số ngành nghề có điều kiện, tính chất nhạy cảm và theo cơ quan nhà nước có ảnh hưởng đến an ninh trật tự của xã hội đều bắt buộc phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự hay giấy phép

 • Mức phạt không có hồ sơ phương án về PCCC là bao nhiêu?

  05/01/2023

  Rate this post Theo quy định của pháp luật, các cơ sở kinh doanh thuộc diện quản lý về PCCC bắt buộc phải có hồ sơ phương án về PCCC. Do vậy, đối với các trường hợp không có hồ sơ phương án thì sẽ bị xử phạt hành chính theo đúng quy định của

 • Quy định của pháp luật về căn cứ để tố giác tội phạm

  Căn cứ khởi tố vụ án hình sự năm 2022

  26/12/2022

  Rate this post Khi đã nắm giữ được thông tin tội phạm do các thông tin đại chúng hay truyền thông đưa tin thì các cơ quan có thẩm quyền sẽ bắt đầu tiến hành kiểm tra, xác minh. Điều này cho thấy rằng căn cứ khởi tố vụ án hình sự rất quan trọng.

 • Đối tượng chịu thuế gtgt

  Đối tượng chịu thuế gtgt là ai?

  20/12/2022

  Rate this post Thuế giá trị gia tăng hay VAT là loại thuế có tác động đến khá nhiều đối tượng so với các loại thuế khác. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về đối tượng chịu thuế gtgt nhé! Đối tượng chịu thuế gtgt Theo Điều 3 Luật Thuế giá

 • Quy chuẩn 06/2022/BXD - Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn cháy cho nhà và công trình

  Quy chuẩn 06/2022/BXD – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn cháy cho nhà và công trình

  13/12/2022

  Rate this post Bộ trưởng Bộ xây dựng đã ban hành Thông tư 6/2022/TT-BXD về QCVN 06/2022/BXD Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn cháy cho nhà và công trình. Xem thêm: Mức xử phạt lỗi dừng đèn đỏ sai làn đường mới nhất Thông tư 06/2022/TT-BXD có hiệu lực từ ngày 16/01/2023

 • Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự là bao nhiêu?

  Tuổi chịu trách nhiệm hình sự là bao nhiêu?

  05/12/2022

  Rate this post Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự là những chủ đề được nhiều người quan tâm và đặt câu hỏi nhiều nhất hiện nay. Hãy theo dõi bài biết dưới đây để tìm hiểu về vấn đề tuổi chịu trách nhiệm hình sự nhé! Trách nhiệm hình sự là gì? Trách nhiệm

 • Lỗi thay đổi kết cấu xe bị xử phạt thế nào

  Lỗi thay đổi kết cấu xe bị xử phạt thế nào? Quy định mới nhất 

  24/11/2022

  Rate this post Hiện nay, có một số cá nhân có sở thích độ xe làm thay đổi kết cấu của xe máy hoặc ô tô. Vậy, điều này có vi phạm quy định của luật giao thông không? Lỗi thay đổi kết cấu xe sẽ bị xử phạt thế nào? Cùng tìm hiểu ngay

 • Xử phạt nồng độ cồn khi lái xe

  Xử phạt nồng độ cồn khi lái xe năm 2022

  19/11/2022

  Rate this post Các hành vi vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển ô tô, xe máy đang ở mức rất cao gây ra những trường hợp không đáng có. Vì vậy, việc xử phạt các hành vi này các luật pháp thực hiện rất nghiêm ngặt. Hãy theo dõi bài viết dưới đây