Dịch vụ công chứng uy tín tại Hà Nội mới nhất 2024

5/5 - (1 bình chọn)

Hiện nay có nhiều việc mà chúng ta cần phải đi công chứng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết địa chỉ văn phòng công chứng nào uy tín chuyên nghiệp. Yên tâm đã có đơn vị vinaser cung cấp dịch vụ công chứng tại Hà Nội mới nhất 2024 với nhiều năm kinh nghiệm. Nhằm giúp khách hàng giải quyết nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Xem thêm: Làm thủ tục ly hôn mới nhất 2024

Khái niệm công chứng

Công chứng chính là việc công chứng viên tại một tổ chức hành nghề công chứng. Chứng nhận xác thực giao dịch dân sự, hợp pháp của hợp đồng bằng văn bản, tính hợp pháp, chính xác. Không trái với đạo đức xã hội của các bản dịch giấy tờ, văn bản từ tiếng nước ngoài sang tiếng việt hoặc tiếng việt sang tiếng nước ngoài. Mà theo quy định phải công chứng hoặc do tổ chức, cá nhân tự nguyện yêu cầu công chứng.

Công chứng là chứng nhận tính xác thực của hợp đồng được giao kết cùng các giấy tờ bản gốc được xác lập trong quan hệ kinh tế, dân sự, thương mại và quan hệ xã hội khác.

Dịch vụ công chứng tại Hà Nội
Dịch vụ công chứng tại Hà Nội

Theo khoản 1 Điều 2 Luật công chứng 2014, Công chứng là việc công chứng viên của một tổ chức hành nghề công chứng chứng nhận:

 • Tính xác thực, hợp pháp của hợp đồng, giao dịch dân sự khác bằng văn bản (sau đây gọi là hợp đồng, giao dịch);
 • Tính chính xác, hợp pháp, không trái đạo đức xã hội của bản dịch giấy tờ, văn bản từ tiếng Việt sang tiếng nước ngoài hoặc từ tiếng nước ngoài sang tiếng Việt (sau đây gọi là bản dịch).

Mà theo quy định của pháp luật phải công chứng hoặc cá nhân, tổ chức tự nguyện yêu cầu công chứng.

Ý nghĩa của công chứng

Theo quy định của pháp luật, có một số giao dịch, loại hợp đồng bắt buộc phải công chứng. Trong trường hợp các bên không thực hiện hợp đồng hay công chứng đó sẽ bị vô hiệu, không có giá trị pháp lý. Thông thường, các giao dịch liên quan đến bất động sản như góp vốn, thế chấp, tặng cho, v.v. đều phải công chứng.

Việc công chứng sẽ giúp cho các bên hạn chế đi được những rủi ro từ các hợp đồng giao dịch thương mại, dân sự không được công chứng.

Xem thêm: Thủ tục sang tên sổ đó mới nhất 2024

Các trường hợp phải công chứng

Theo quy định của Luật Công chứng hiện nay không có điều luật nào quy định về các trường hợp bắt buộc phải công chứng. Tuy nhiên mỗi giao dịch khác nhau sẽ có quy định cụ thể về việc công chứng.

Ví dụ theo quy định tại Điều 122 của Luật nhà ở và Điều 430 của Bộ luật dân sự 2015 thì hợp đồng mua bán nhà ở phải thực hiện công chứng theo quy định.

Đối với các hợp đồng tặng cho tài sản là nhà ở, bất động sản trừ trường hợp tặng cho nhà tình nghĩa, nhà tình thương thì phải thực hiện công chứng theo quy định theo quy định tại Điều 122 Luật Nhà ởKhoản 1 Điều 459 Bộ luật dân sự 2015.

Dịch vụ công chứng tại Hà Nội
Dịch vụ công chứng tại Hà Nội

Các hợp đồng tặng cho bất động sản phải được lập thành văn bản và có công chứng theo quy định tại Khoản 1 Điều 459 Bộ Luật Dân sự 2015.

Hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất bắt buộc phải công chứng theo quy định tại Điểm a Khoản 3 Điều 167 của Luật Đất đai 2013.

Ngoài ra di chúc của người bị hạn chế về thể chất hoặc người không biết chữ phải được công chứng được quy định cụ thể tại Khoản 3 Điều 630 Bộ Luật Dân sự 2015.

Di chúc được lập bằng tiếng nước ngoài bắt buộc phải thực hiện công chứng theo quy định tại Khoản 5 Điều 647 của Bộ Luật Dân sự 2015.

Văn bản về lựa chọn người giám hộ bắt buộc phải công chứng theo quy định tại Khoản 2 Điều 48 Bộ luật Dân sự 2015.

Ngoài những trường hợp bắt buộc phải công chứng theo quy định của pháp luật. Thì tùy theo nhu cầu của tổ chức hay cá nhân cũng có thể tiến hành thực hiện công chứng giao dịch, hợp đồng khác.

Thủ tục thực hiện công chứng

Thủ tục công chứng gồm một số bước sau đây:

 • Bước 1: Người yêu cầu công chứng cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ bản gốc và photo rồi nộp tại phòng tiếp nhận hồ sơ.
 • Bước 2: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra hồ sơ và lưu trữ. Trường hợp thấy đủ điều kiện thì sẽ nhận hồ sơ, thiếu thì yêu cầu bổ sung.
 • Bước 3: Ngay sau khi đã nhận đủ hồ sơ, bộ phận nghiệp vụ sẽ soạn thảo hợp đồng giao dịch. Khi soạn thảo xong sẽ chuyển sang cho bên bộ phận thẩm định kỹ thuật, nội dung nhằm rà soát lại và chuyển cho các bên đọc lại.
 • Bước 4: Các bên sẽ ký và điểm chỉ vào các trang hợp đồng. Công chứng viên sẽ ký sau đó rồi chuyển cho bộ phận đóng dấu và lưu trả hồ sơ.
 • Bước 5: Người yêu cầu công chứng hoặc một trong các bên nộp lệ phí công chứng, nhận các bản hợp đồng, giao dịch đã được công chứng.

Giá trị pháp lý của văn bản công chứng

 • Văn bản công chứng có hiệu lực kể từ ngày được đóng dấu và công chứng viên ký của tổ chức hành nghề công chứng.
 • Hợp đồng, giao dịch được công chứng có hiệu lực thi hành đối với các bên liên quan. Trường hợp bên có nghĩa vụ không làm đúng như hợp đồng. Bên còn lại có quyền yêu cầu tòa án giải quyết theo quy định. Trừ trường hợp các bên tham gia hợp đồng có thỏa thuận khác
 • Hợp đồng, giao dịch được công chứng có giá trị chứng cứ. Các sự kiện, tình tiết trong hợp đồng giao dịch được công chứng không phải chứng minh. Trừ trường hợp bị tòa án tuyên bố vô hiệu.
 • Bản dịch được công chứng có giá trị sử dụng như giấy tờ, văn bản được dịch.

Tại sao nên chọn dịch vụ công chứng Vinaser tại Hà Nội?

Bạn muốn công chứng hợp đồng giao dịch, thương mại, v.v. Tuy nhiên không biết chọn đơn vị nào uy tín, nhanh gọn cùng với chi phí hợp lí. Hãy đến với Vinaser, đợn vị cung cấp dịch vụ công chứng cho bạn.

Dịch vụ công chứng tại Hà Nội
Dịch vụ công chứng tại Hà Nội

Về đội ngũ

Với đội ngũ Công chứng viên, chuyên viên được đào tạo bài bản, giàu kinh nghiệm. Vinaser luôn luôn sẵn sàng để phục vụ quý khách với chất lượng dịch vụ và chi phí toots nhất cho khách hàng.

Tư vấn tận tâm

Với thông điệp “An toàn – hợp pháp và phát triển”, đơn vị Vinaser sẽ đem đến cho khách hàng các thông tin rõ ràng, nhanh chóng và tận tình.

Tiết kiệm thời gian

Với trình độ chuyên môn cao cũng như cách làm việc khoa học chuyên nghiệp. Đơn vị sẽ giúp khách hàng giải quyết công việc kịp thời thuận lợi, nhanh chóng.

An toàn

An toàn pháp lý đặt mục tiêu hàng đầu. Đơn vị cam kết sẽ cung cấp dịch vụ công chứng hợp pháp ttheo đúng quy định của pháp luật.

Dịch vụ

Đơn vị cung cấp dịch vụ công chứng ngoài và tại trụ sở. Giờ làm việc của cơ quan hành chính để phục kịp thời nhu cầu của khách hàng.

Chi phí

Qúy khách hàng chỉ phải thanh toán phí công chứng và thù lao công chứng theo đúng quy định pháp luật.

Cung cấp đa dạng dịch vụ

Hiện tại, chúng tôi cung cấp dịch vụ liên quan đến công chứng như sau:

 • Tư vấn, thực hiện việc đăng ký sang tên giấy chứng nhận sau khi mua bán, thỏa thuận chia di sản thừa kế, v.v.
 • Tư vấn, giải thích chia tài sản vợ chồng khi ly hôn, tài sản chung và riêng trước và sau khi ly hôn.
 • Tư vấn, giải thích về lĩnh vực hoạt động của ngân hàng như xử lý tài sản thế chấp, v.v.
 • Tư vấn, giải thích về chuyển nhượng dự án kinh doanh bất động sản.

Hãy để Vinaser giúp bạn an toàn trong mọi giao dịch! Hãy liên hệ với đơn vị qua địa chỉ:

 • 335 Cầu Giấy, Hà Nội
 • 0973012555
 • Vinaser.vn@gmail.com
 • Vinaser.vn

Trên đây là nội dung thông tin xung quanh vấn đề dịch vụ công chứng tại Hà Nội. Hi vọng thông qua nội dung trên bạn đã hiểu được công chứng là gì, ý nghĩa của công chứng hay những trường hợp cần công chứng là gì? Cũng như đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín, chất lượng. Nhằm hỗ trợ bản thân hoặc người thân bạn bè khi cần sử dụng đến dịch vụ công chứng.

Xem thêm: Thủ tục cấp giấy phép phòng cháy chữa cháy năm 2024

Bài viết liên quan

 • giấy phép hoạt động in xuất bản phẩm của khách hàng được Vinaser hỗ trợ

  Điều kiện để được giấy phép hoạt động in xuất bản phẩm nhanh chóng 2024

  12/04/2024

  Trong thời đại công nghệ số hiện nay, việc in ấn và xuất bản các loại ấn phẩm đóng một vai trò rất quan trọng trong việc truyền tải thông tin, tri thức và văn hóa đến với công chúng. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, chất lượng và tính pháp lý cho các

 • Khái niệm sổ đỏ và sổ hồng.

  Tật tần tật về làm sổ đỏ/ làm sổ hồng mới nhất 2024

  04/04/2024

  Đối với bất kỳ ai đang có nhu cầu sở hữu một ngôi nhà hay bất động sản nào khác, việc làm sổ đỏ (sổ hữu quyền sử dụng đất) là một quy trình quan trọng không thể bỏ qua. Sổ đỏ là giấy tờ pháp lý chứng minh quyền sở hữu, quyền sử dụng

 • Quy định về đổi giấy phép lái xe

  Hướng dẫn làm thủ tục đổi bằng lái xe chuẩn nhất 2024

  25/03/2024

  Bằng lái xe của bạn sấp hết thời hạn? bạn đang tìm hiểu về thủ tục đổi bằng lái xe hiện nay năm 2024 ? mà không muốn phải thi sát hạch lại. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách làm thủ tục, cùng với các quy định đăng ký

 • Các loại phí khi sử dụng xe Ô Tô

  Chi phí nuôi xe ô tô ở Việt Nam năm 2024 là bao nhiêu?

  23/03/2024

  Khi mua xe Ô tô ngoài khoản tiền cần phải trả để mang xe về nhà, thì chi phí sử dụng xe cũng là vấn đề được nhiều người đặc biệt quan tâm. Thu nhập bao nhiều thì có thể mua một chiếc xe ô tố?, các chi phí phát sinh trong quá trình sử

 • Ai được hưởng chế độ thai sản khi sinh con

  Hướng dẫn chi tiết cách tính tiền thai sản khi sinh con năm 2024

  07/03/2024

  Đón một thiên thần nhỏ chào đời là niềm hạnh phúc lớn lao với bất cứ gia đình nào. Tuy nhiên, kèm theo niềm vui ấy cũng là những lo toan, chi phí lớn mà các bậc làm cha mẹ phải gánh vác. Chính vì vậy, chế độ thai sản được xem là một phần

 • Thủ tục xin cấp giấy phép vào tuyến phố cấm Hà Nội

  Dịch vụ xin cấp giấy phép năm 2024 vào phố cấm Hà Nội nhanh nhất có thể

  06/03/2024

  Nhằm bảo đảm an ninh, trật tự và an toàn giao thông tại một số tuyến phố nhất định trên địa bàn TP.Hà Nội, thì cơ quan chức năng đã có những hạn chế về thời gian và phạm vi hoạt động của một số loại phương tiện giao thông nhất định. Và để tránh

 • Vinaser - Đơn vị cấp phép kinh doanh vận tải tại Quảng Ninh

  Dịch vụ xin giấy phép kinh doanh vận tải tại Quảng Ninh

  20/01/2024

  Để bắt kịp xu hướng của ngành kinh doanh vận tải đang lên tại Quảng Ninh thì xin giấy phép hoạt động kinh doanh là không thể thiếu. Vinaser sẵn sàng hỗ trợ bạn xin giấy phép kinh doanh vận tải tại Quảng Ninh chỉ trong 5 ngày và với mức giá vô cùng phải

 • Sở GTVT TP Hải Phòng

  Dịch vụ cấp giấy phép kinh doanh vận tải tại Hải Phòng

  20/01/2024

  Ở Vinaser, chúng tôi hỗ trợ làm giấy phép kinh doanh vận tải tại Hải Phòng uy tín và nhanh chóng hàng đầu hiện nay cho mọi cá nhân và doanh nghiệp. Chỉ sau 4 ngày làm việc là giấy phép sẽ về tay các bạn với mức giá vô cùng phải chăng. Gọi ngay