Quy định về số lượng trẻ tối đa trong 1 lớp mẫu giáo 2024

Rate this post

Nhiều phụ huynh thắc mắc rằng số lượng trẻ tối đa trong 1 lớp mẫu giáo là bao nhiêu? Thường thì các phụ huynh mới lo lắng cho con khi đi trẻ vì nhiều bé nên không được quan tâm, chăm sóc.

Vinaser sẽ giải đáp và đưa ra các văn bản, nghị định luật về điều này để giúp các bố mẹ an tâm hơn nhé. Cùng theo dõi ở dưới!

Số lượng trẻ tối đa được gửi trong 1 lớp mẫu giáo năm 2024 là bao nhiêu?

Quy định về số lượng trẻ tối đa trong 1 lóp mẫu giáo, trông trẻ nhỏ
Quy định về số lượng trẻ tối đa trong 1 lóp mẫu giáo, trông trẻ nhỏ

khoản 1 Điều 15 Điều lệ Trường mầm non ban hành kèm theo Thông tư 52/2020/TT-BGDĐT đã quy định về nhóm trẻ, lớp mẫu giáo như sau:

Nhóm trẻ, lớp mẫu giáo

“…

1. Trẻ em đ­ược tổ chức theo nhóm trẻ hoặc lớp mẫu giáo.

a) Đối với nhóm trẻ: trẻ em từ 03 tháng tuổi đến 36 tháng tuổi được tổ chức thành các nhóm trẻ. Số lượng trẻ em tối đa trong một nhóm trẻ được quy định:

– Nhóm trẻ từ 03 tháng đến 12 tháng tuổi: 15 trẻ;

– Nhóm trẻ từ 13 đến 24 tháng tuổi: 20 trẻ;

– Nhóm trẻ từ 25 đến 36 tháng tuổi: 25 trẻ;

b) Đối với lớp mẫu giáo: Trẻ em từ 03 tuổi đến 06 tuổi được tổ chức gửi thành các lớp mẫu giáo. Số lượng trẻ em tối đa trong một lớp mẫu giáo được quy định:

– Lớp mẫu giáo từ 3 – 4 tuổi: 25 trẻ;

– Lớp mẫu giáo từ 4 – 5 tuổi: 30 trẻ;

– Lớp mẫu giáo từ 5 – 6 tuổi: 35 trẻ.

…”

Như vậy, Căn cứ theo Tiểu mục 3.2, Mục 3 TCVN 3907:2011 quy định về việc gửi trẻ tại các lớp mầm non cần phân chia theo độ tuổi như sau:

(1) Đối với nhóm trẻ có độ tuổi từ 3 tháng tuổi đến 36 tháng tuổi.

Số trẻ tối đa trong một nhóm trẻ (Gửi trẻ) quy định như sau:

 • Nhóm trẻ từ 3 đến 12 tháng tuổi: 15 bé;
 • Nhóm trẻ từ 13 đến 24 tháng tuổi: 20 bé;
 • Nhóm trẻ từ 25 đến 36 tháng tuổi: 25 bé.

(2) Đối với lớp học mẫu giáo có độ tuổi từ ba tuổi đến sáu tuổi

Số trẻ tối đa trong một lớp mẫu giáo quy định như sau:

 • Lớp mẫu giáo 3 đến 4 tuổi: 25 bé;
 • Lớp mẫu giáo 4 đến 5 tuổi: 30 bé;
 • Lớp mẫu giáo 5 đến 6 tuổi: 35 bé.

Những điều cần lưu ý thêm

Một vài điều cần lưu ý thêm khi mở lớp trông trẻ, trường mẫu giáo
Một vài điều cần lưu ý thêm khi mở lớp trông trẻ, trường mẫu giáo
 • Trường mầm non và nhà trẻ phải tổ chức ít nhất 3 nhóm trẻ hoặc lớp mẫu giáo. Trong đó cần tối thiểu 50 trẻ và không nhiều hơn 20 nhóm trẻ hoặc lớp mẫu giáo.
 • Trong trường hợp số lượng trẻ trong mỗi nhóm hoặc lớp không đạt đủ ít nhất 50% so với số trẻ tối đa quy định, có thể tổ chức nhóm trẻ hoặc lớp mẫu giáo ghép.
 • Đối với các trường ở vùng miền núi, cao nguyên, vùng sâu, và vùng xa thì tuỳ theo điều kiện cụ thể, có thể tổ chức thêm các nhóm trẻ hoặc lớp mẫu giáo tại các địa điểm khác, được gọi là “điểm trường”.

Xem thêm : Thẻ phi vật lý là gì? Cách rút tiền bằng thẻ phi vật lý

Các loại hình kinh doanh trường mầm non hiện có

Một vài loại hình trường mầm non, mẫu giáo tại Việt Nam
Một vài loại hình trường mầm non, mẫu giáo tại Việt Nam

Mỗi loại hình trường mầm non có cách hoạt động và quản lý riêng, và chúng đều đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp giáo dục mầm non cho trẻ em.

Hiện nay có ba loại hình trường mầm non chính được xác định bởi Điều lệ Trường mầm non theo Thông tư 52/2020/TT-BGDĐT:

Trường mầm non công lập

Được Nhà nước đầu tư, bảo đảm điều kiện hoạt động và đại diện chủ sở hữu. Đây là các trường mầm non do chính phủ hoặc chính quyền địa phương tài trợ và quản lý.

Trường mầm non dân lập

Do cộng đồng dân cư ở cơ sở gồm tổ chức và cá nhân tại các thôn, ấp, bản, làng, buôn, phum, sóc, xã, phường, thị trấn đầu tư xây dựng cơ sở vật chất và bảo đảm điều kiện hoạt động. Đây là các trường mầm non được thành lập và quản lý bởi các tổ chức và cá nhân không thuộc quản lý của Nhà nước.

Trường mầm non tư thục

Do nhà đầu tư trong nước hoặc nhà đầu tư nước ngoài đầu tư và bảo đảm điều kiện hoạt động. Đây là các trường mầm non thuộc quản lý của các tổ chức và cá nhân có mục tiêu kinh doanh và không nhận sự tài trợ từ chính phủ.

Ngoài ra còn có các bà giáo trông trẻ nhỏ tự mở tại làng, xóm, tổ khu. Đây là những bà trông trẻ tự phát do nhu cầu của bố mẹ tại một khu vực nhất định.

Yêu cầu về phòng cháy, chữa cháy cho các trường mẫu giáo là gì?

Trường mẫu giáo cần tuân theo các yêu cầu sau đối với hệ thống phòng cháy chữa cháy, theo Tiểu mục 6.4 Mục 6 của Tiêu chuẩn TCVN 3907:2011:

 • Tuân thủ Tiêu chuẩn TCVN 2622:1995: Trong quá trình thiết kế hệ thống phòng chống cháy, trường mẫu giáo phải tuân theo các quy định được đề ra trong Tiêu chuẩn TCVN 2622:1995 và phải có sự chấp thuận từ cơ quan có thẩm quyền.
 • Vật liệu chống cháy: Trường mẫu giáo cần sử dụng vật liệu có khả năng chịu lửa ít nhất 45 phút cho sàn của các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo và tường ngăn cách giữa các phòng, đặc biệt khi thiết kế hợp khối.
 • Kích thước của lối thoát nạn: Chiều rộng cần thiết của lối đi, hành lang, cửa ra vào, và thang thoát nạn phải tuân theo các quy định được đưa ra trong bảng hướng dẫn của Tiêu chuẩn.
 • Bể nước dự trữ và bơm chữa cháy: Trường mẫu giáo cần có bể nước dự trữ và hệ thống bơm đảm bảo áp lực nước chữa cháy tại những điểm xa nhất trong trường hợp không có nguồn nước cung cấp đủ hoặc không đảm bảo lưu lượng và áp suất nước. Lượng nước cần thiết để tính toán dựa trên nhu cầu chữa cháy lớn nhất trong 3 giờ.

Xem thêm : Hành nghề xem bói có vi phạm pháp luật không? [Giải đáp]

Trên đây là những thông tin bạn cần biết quy định về số lượng trẻ tối đa trong 1 lớp mẫu giáo có bao nhiêu trẻ để cho các quý phụ huynh an tâm. Nếu như cần tư vấn pháp luật thì hãy đừng ngần ngại gọi ngay tới Vinaser chúng tôi nhé!

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Công ty TNHH Dịch Vụ Vinaser
Nhà số 23A ngõ 62 Đường Xuân Đỉnh, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

0889273888

Bài viết liên quan

 • Chứng chỉ sơ cấp chuyên ngành vận tải

  Lớp cấp chứng chỉ sơ cấp chuyên ngành vận tải mới 2024

  14/07/2024

  Theo quy định từ Luật giao thông đường bộ 2008, của Nghị định 10/2020/NĐ-CP và Thông tư 12/2020/TT-BGTVT quy định người điều hành vận tải phải có chuyên môn về vận tải. Cụ thể, “Người điều hành vận tải phải có trình độ chuyên môn về vận tải từ Sơ cấp hoặc Trung cấp trở

 • Quy định về cấp chứng chỉ người điều hành vận tải

  Quy định về cấp chứng chỉ người điều hành vận tải mới nhất 2024

  08/07/2024

  Điều kiện cấp chứng chỉ người điều hành vận tải là gì? Các quy định về cấp chứng chỉ như thế nào? Hãy cùng theo dõi qua bài viết sau để hiểu hơn nhé! Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký xe ô tô online chi tiết nhất 2024 Người điều hành kinh doanh vận tải

 • Tuyến phố cấm ô tô tại Hà Nội

  Các tuyến đường cấm ô tô ở Hà Nội cập nhật mới nhất 2024

  10/06/2024

  Tình trạng ùn tắc giao thông luôn là vấn đề nhức nhối của người dân trên địa bàn TP Hà Nội. Và để giảm thiểu nguy cơ ùn tắc giao thông, Sở giao thông Vận tải thành phố Hà Nội đã có công bố những quy định về các tuyến đường cấm ô tô ở

 • giấy phép hoạt động in xuất bản phẩm của khách hàng được Vinaser hỗ trợ

  Điều kiện để được giấy phép hoạt động in xuất bản phẩm nhanh chóng 2024

  12/04/2024

  Trong thời đại công nghệ số hiện nay, việc in ấn và xuất bản các loại ấn phẩm đóng một vai trò rất quan trọng trong việc truyền tải thông tin, tri thức và văn hóa đến với công chúng. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, chất lượng và tính pháp lý cho các

 • Khái niệm sổ đỏ và sổ hồng.

  Tật tần tật về làm sổ đỏ/ làm sổ hồng mới nhất 2024

  04/04/2024

  Đối với bất kỳ ai đang có nhu cầu sở hữu một ngôi nhà hay bất động sản nào khác, việc làm sổ đỏ (sổ hữu quyền sử dụng đất) là một quy trình quan trọng không thể bỏ qua. Sổ đỏ là giấy tờ pháp lý chứng minh quyền sở hữu, quyền sử dụng

 • Quy định về đổi giấy phép lái xe

  Hướng dẫn làm thủ tục đổi bằng lái xe chuẩn nhất 2024

  25/03/2024

  Bằng lái xe của bạn sấp hết thời hạn? bạn đang tìm hiểu về thủ tục đổi bằng lái xe hiện nay năm 2024 ? mà không muốn phải thi sát hạch lại. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách làm thủ tục, cùng với các quy định đăng ký

 • Các loại phí khi sử dụng xe Ô Tô

  Chi phí nuôi xe ô tô ở Việt Nam năm 2024 là bao nhiêu?

  23/03/2024

  Khi mua xe Ô tô ngoài khoản tiền cần phải trả để mang xe về nhà, thì chi phí sử dụng xe cũng là vấn đề được nhiều người đặc biệt quan tâm. Thu nhập bao nhiều thì có thể mua một chiếc xe ô tố?, các chi phí phát sinh trong quá trình sử

 • Ai được hưởng chế độ thai sản khi sinh con

  Hướng dẫn chi tiết cách tính tiền thai sản khi sinh con năm 2024

  07/03/2024

  Đón một thiên thần nhỏ chào đời là niềm hạnh phúc lớn lao với bất cứ gia đình nào. Tuy nhiên, kèm theo niềm vui ấy cũng là những lo toan, chi phí lớn mà các bậc làm cha mẹ phải gánh vác. Chính vì vậy, chế độ thai sản được xem là một phần