Hệ số lương Quân đội năm 2024 có thay đổi không? Lương Quân đội khi nào thì tăng theo cải cách tiền lương mới?

Rate this post

Nếu như bạn đang thắc mắc rằng hệ số lương Quân đội năm 2024 có gì thay đổi hay không? Liệu nó sẽ tăng hay giảm? Hay việc bắt đầu áp dụng từ lúc nào thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để biết chi tiết nhé!

Hệ số lương Quận Đội năm 2024 có thay đổi gì?

Hệ số lương quân đội năm 2024 có thay đổi gì?
Hệ số lương quân đội năm 2024 có thay đổi gì?

Hệ số lương của Quân đội trong năm 2024 thay đổi theo quy định của Nghị quyết 27/NQ-TW năm 2018 về cải cách tiền lương. Theo nghị quyết này, các yếu tố cụ thể sẽ được xác định để thiết kế bảng lương mới và mức lương cơ sở và hệ số lương hiện tại, bao gồm cả hệ số lương của Quân đội, sẽ bị bãi bỏ.

Thay vào đó, sẽ xây dựng mức lương cơ bản bằng số tiền cụ thể trong bảng lương mới, và hệ số lương của Quân đội sẽ không còn được áp dụng. Quá trình cải cách tiền lương này nhằm tạo ra một hệ thống lương công bằng và minh bạch hơn, bằng cách loại bỏ các hệ số lương và mức lương cơ sở trước đây.

Thông tin chi tiết về việc thay đổi hệ số lương và bảng lương cụ thể trong Quân đội năm 2024 sẽ phụ thuộc vào quá trình thực hiện cải cách tiền lương theo quy định của Nghị quyết 27/NQ-TW và các quyết định của cơ quan có thẩm quyền.

Xem thêm : Quy định về số lượng trẻ tối đa trong 1 lớp mẫu giáo 2023

Các ý trong quyết định mới về tiền lương Quận Đội

Một vài thay đổi trong quy đình về tiền lương quân đội
Một vài thay đổi trong quy đình về tiền lương quân đội

Việc xây dựng bảng lương Quân đội mới dưới tác động của Nghị quyết 27/NQ-TW năm 2018 về cải cách tiền lương. Dựa trên thông tin này, các yếu tố quan trọng để xây dựng bảng lương Quân đội mới bao gồm:

 1. Bãi bỏ mức lương cơ sở và hệ số lương hiện tại. Thay thế bằng việc xây dựng mức lương cơ bản bằng số tiền cụ thể trong bảng lương mới.
 2. Thống nhất chế độ hợp đồng lao động theo quy định của Bộ luật Lao động hoặc hợp đồng cung cấp dịch vụ đối với những người làm công việc thừa hành, phục vụ, đặc biệt là những người có trình độ đào tạo dưới trung cấp.
 3. Xác định mức tiền lương thấp nhất của công chức, viên chức trong khu vực công dựa trên mức tiền lương của người làm công việc yêu cầu trình độ đào tạo trung cấp, không thấp hơn mức tiền lương thấp nhất của lao động qua đào tạo trong khu vực doanh nghiệp.
 4. Mở rộng quan hệ tiền lương để xác định mức tiền lương cụ thể trong hệ thống bảng lương, tiến cận với quan hệ tiền lương của khu vực doanh nghiệp phù hợp với nguồn lực của Nhà nước.
 5. Hoàn thiện chế độ nâng bậc lương thường xuyên và nâng bậc lương trước thời hạn đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang, tuân thủ quy định của bảng lương mới.

Việc thực hiện các điều khoản này trong cải cách tiền lương là một phần quan trọng của việc tạo ra hệ thống lương công bằng và hiệu quả hơn cho cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang trong Quân đội.

Bao giờ thì cải cách tiền lương có hiệu lực?

Cải cách tiền lương Quân đội dự kiến sẽ bắt đầu áp dụng từ ngày 1/7/2024. Theo thông tin từ Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tại Diễn đàn kinh tế – xã hội Việt Nam 2023 và Nghị quyết 27-NQ/TW năm 2018, việc thực hiện cải cách tiền lương Quân đội là một phần quan trọng của chính sách tiền lương đặc biệt quan trọng trong hệ thống chính sách kinh tế – xã hội của Việt Nam. Cải cách này không chỉ đơn thuần là tăng lương mà còn liên quan đến việc thay đổi cơ cấu tiền lương và xây dựng mức lương cơ bản mới.

Thực hiện cải cách tiền lương là một bước quan trọng để cải thiện hệ thống tiền lương và tạo ra sự công bằng và hiệu quả hơn trong việc thanh toán cho cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang trong Quân đội.

Bảng lương mới của Quân đội xây dựng như nào?

Bảng lương mới của quân đội được xây dựng như nào?
Bảng lương mới của quân đội được xây dựng như nào?

Quy trình xây dựng bảng lương Quân đội mới theo cải cách tiền lương như được quy định trong Nghị quyết 27/NQ-TW năm 2018 gồm các bước chính sau:

 1. Xây dựng hệ thống bảng lương mới: Hệ thống bảng lương mới sẽ được xây dựng theo vị trí việc làm, chức danh và chức vụ lãnh đạo để thay thế hệ thống bảng lương hiện hành. Điều này bao gồm việc xác định các mức lương cơ bản và tiền thưởng tương ứng.
 2. Chuyển xếp lương cũ sang lương mới: Các mức lương từ hệ thống lương cũ sẽ được chuyển đổi và tích hợp vào hệ thống bảng lương mới. Điều này đảm bảo rằng tiền lương hiện hưởng của nhân viên không thấp hơn so với mức tiền lương mới.
 3. Xây dựng 3 bảng lương mới cho lực lượng vũ trang: Trong trường hợp lực lượng vũ trang, sẽ có 3 bảng lương được xây dựng sau khi cải cách tiền lương:
  • Bảng lương sĩ quan quân đội, sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ công an (theo chức vụ, chức danh và cấp bậc quân hàm hoặc cấp hàm).
  • Bảng lương quân nhân chuyên nghiệp, chuyên môn kỹ thuật công an.
  • Bảng lương công nhân quốc phòng, công nhân công an (với sự duy trì tương quan tiền lương so với công chức hành chính như hiện nay).
 4. Cơ cấu tiền lương mới: Hệ thống bảng lương mới sau cải cách tiền lương sẽ bao gồm:
  • Lương cơ bản: Chiếm khoảng 70% tổng quỹ lương.
  • Các khoản phụ cấp: Chiếm khoảng 30% tổng quỹ lương.
  • Bổ sung tiền thưởng: Quỹ tiền thưởng bằng khoảng 10% tổng quỹ tiền lương của năm (không bao gồm phụ cấp).

Xem thêm : Góp vốn là gì? Quyền góp vốn thành lập công ty, doanh nghiệp

Như vậy, trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi hệ số lương của Quận Đội năm 2024 có thay đổi gì không từ Vinaser. Và cùng với đó là những kiến thức về cách tính bảng lương mới. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Bài viết liên quan

 • giấy phép hoạt động in xuất bản phẩm của khách hàng được Vinaser hỗ trợ

  Điều kiện để được giấy phép hoạt động in xuất bản phẩm nhanh chóng 2024

  12/04/2024

  Trong thời đại công nghệ số hiện nay, việc in ấn và xuất bản các loại ấn phẩm đóng một vai trò rất quan trọng trong việc truyền tải thông tin, tri thức và văn hóa đến với công chúng. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, chất lượng và tính pháp lý cho các

 • Khái niệm sổ đỏ và sổ hồng.

  Tật tần tật về làm sổ đỏ/ làm sổ hồng mới nhất 2024

  04/04/2024

  Đối với bất kỳ ai đang có nhu cầu sở hữu một ngôi nhà hay bất động sản nào khác, việc làm sổ đỏ (sổ hữu quyền sử dụng đất) là một quy trình quan trọng không thể bỏ qua. Sổ đỏ là giấy tờ pháp lý chứng minh quyền sở hữu, quyền sử dụng

 • Quy định về đổi giấy phép lái xe

  Hướng dẫn làm thủ tục đổi bằng lái xe chuẩn nhất 2024

  25/03/2024

  Bằng lái xe của bạn sấp hết thời hạn? bạn đang tìm hiểu về thủ tục đổi bằng lái xe hiện nay năm 2024 ? mà không muốn phải thi sát hạch lại. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách làm thủ tục, cùng với các quy định đăng ký

 • Các loại phí khi sử dụng xe Ô Tô

  Chi phí nuôi xe ô tô ở Việt Nam năm 2024 là bao nhiêu?

  23/03/2024

  Khi mua xe Ô tô ngoài khoản tiền cần phải trả để mang xe về nhà, thì chi phí sử dụng xe cũng là vấn đề được nhiều người đặc biệt quan tâm. Thu nhập bao nhiều thì có thể mua một chiếc xe ô tố?, các chi phí phát sinh trong quá trình sử

 • Ai được hưởng chế độ thai sản khi sinh con

  Hướng dẫn chi tiết cách tính tiền thai sản khi sinh con năm 2024

  07/03/2024

  Đón một thiên thần nhỏ chào đời là niềm hạnh phúc lớn lao với bất cứ gia đình nào. Tuy nhiên, kèm theo niềm vui ấy cũng là những lo toan, chi phí lớn mà các bậc làm cha mẹ phải gánh vác. Chính vì vậy, chế độ thai sản được xem là một phần

 • Thủ tục xin cấp giấy phép vào tuyến phố cấm Hà Nội

  Dịch vụ xin cấp giấy phép năm 2024 vào phố cấm Hà Nội nhanh nhất có thể

  06/03/2024

  Nhằm bảo đảm an ninh, trật tự và an toàn giao thông tại một số tuyến phố nhất định trên địa bàn TP.Hà Nội, thì cơ quan chức năng đã có những hạn chế về thời gian và phạm vi hoạt động của một số loại phương tiện giao thông nhất định. Và để tránh

 • Vinaser - Đơn vị cấp phép kinh doanh vận tải tại Quảng Ninh

  Dịch vụ xin giấy phép kinh doanh vận tải tại Quảng Ninh

  20/01/2024

  Để bắt kịp xu hướng của ngành kinh doanh vận tải đang lên tại Quảng Ninh thì xin giấy phép hoạt động kinh doanh là không thể thiếu. Vinaser sẵn sàng hỗ trợ bạn xin giấy phép kinh doanh vận tải tại Quảng Ninh chỉ trong 5 ngày và với mức giá vô cùng phải

 • Sở GTVT TP Hải Phòng

  Dịch vụ cấp giấy phép kinh doanh vận tải tại Hải Phòng

  20/01/2024

  Ở Vinaser, chúng tôi hỗ trợ làm giấy phép kinh doanh vận tải tại Hải Phòng uy tín và nhanh chóng hàng đầu hiện nay cho mọi cá nhân và doanh nghiệp. Chỉ sau 4 ngày làm việc là giấy phép sẽ về tay các bạn với mức giá vô cùng phải chăng. Gọi ngay