Luật sư hình sự là gì? Vai trò của Luật sư hình sự?

Dịch vụ luật sư hình sự chính là giải pháp hoàn hảo dành cho khách hàng không am hiểu kiến thức. Muốn tìm luật sư bào chữa bảo vệ quyền lợi mình trong vụ án hình sự. Vì thế nội dung bài viết dưới đây, sẽ giúp bạn hiểu được về dịch vụ thuê luật sư hình sự cũng như chi phí dịch vụ này.

Xem thêm: Thành lập công ty

Vai trò của luật sư hình sự như thế nào trong vụ án?

Luật sư hình sự hiểu đơn giản là luật sư giải quyết cũng như tư vấn vụ án hình sự. Họ là người có vai trò cực kỳ cần thiết trong vụ án. Bởi lẽ không phải ai trong chúng ta cũng am hiểu về kiến thức pháp luật. Đôi khi chính bản thân mình cũng không biết liệu hành vi của mình có bị vi phạm hình sự hay không? Nên cần luật sư tư vấn nhằm bảo đảm về mặt pháp lý.

Đồng thời, luật sư tư vấn hình sự cũng là người tư vấn cho khách hàng đưa ra phương án khắc phục hậu quả. Cũng như hướng dẫn khách hàng thu thập, chứng cứ để minh oan hoặc giảm nhẹ hình phạt.

Vai trò của luật sư hình sự
Vai trò của luật sư hình sự

Nếu không tìm luật sư bào chữa là các luật sự giỏi về hình sự, nắm rõ kiến thức pháp luật bản thân có liên quan đến vụ án. Như bị cáo, tố giác, bị can sẽ dễ gặp trường hợp xâm phạm không tích cực. Như bức cung, éo cung, mớm cung, tạm giam, có thời hạn.

Trước hội đồng xét xử, người phạm tội thường bối rối và không đủ khả năng để bào chữa cho bản thân. Tìm luật sư bào chữa là các luật sư tư vấn về hình sự sẽ tham gia vào vụ án hình sự. Được pháp luật cho phép gặp và trao đổi với người phạm tội. Đồng thời được quyền tiếp cận với tài liệu của cơ quan điều tra. Luật sư tham gia giải quyết vụ án hình sự. Chính là sự bảo đảm tuyệt đối để quá trình xử lý diễn ra minh bạch và công bằng. Bằng kiến thức pháp luật, luật sư sẽ giải quyết vụ án hình sự sẽ là người minh oan hoặc giảm nhẹ hình phạt cho thân chủ.

Vai trò của luật sư hình sự trong phiên tòa

 • Theo phiên tòa sơ thẩm: Luật sư hình sự đóng vai trò chính là người đại diện và quyền lợi ích hợp pháp của bị cáo. Do đó trong quá trình tìm luật sư giải quyết vụ án, cần chọn luật sư dày dặn kinh nghiệm. Luật sư tư vấn hình sự sẽ thay mặt bị báo tranh luận với đại diện Viện Kiểm Soát và đại diện người bị hại. Nhằm làm rõ sự thật khách quan. Đây là giai đoạn mang ý nghĩa ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định của Hội đồng xét xử. Bởi thế phải có luật sư kinh nghiệm, lập luận sắc bén bảo vệ cho thân chủ của mình.
 • Trong phiên tòa phúc thẩm: Luật sư tư vấn về hình sự chính là người đại diện cho thân chủ đưa ra yêu cầu và quan điểm. Hội đồng xét xử xem lại một hoặc toàn bộ quyết định hình phạt. Bên cạnh đó, luật sư tư vấn về hình sự có thể cung cấp thêm bằng chứng. Nhằm chứng minh được yêu cầu của thân chủ là có cơ sở. Đồng thời đề nghị hội đồng xét xử phúc thẩm.

Vai trò của luật sư giải quyết vụ án hình sự

 • Trong giai đoạn điều tra: Luật sư giải quyết vụ án hình sự tiến hành bào chữa cho bị cáo, bị can,, người bị tạm giữ. Cũng như bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho thân chủ của mình. Bên cạnh đó, luật sư hình sự còn có nghĩa vụ bảo vệ quyền lợi của thân chủ. Ngăn chặn những hành vi ép cung, mớm cung sai trải. Đồng thời tìm kiếm thu thập chứng cứ, phân tích và đánh giá do cơ quan điều tra đưa ra. Từ đó làm sáng tỏ sự thật khách quan và chính xác của vụ án hình sự.
 • Trong giai đoạn truy tố: Trên cơ sở  phân tích và đánh giá về những chứng cứ thu thập được. Luật sư hình sự xác định lập luận cùng phương hướng giải quyết vụ án. Nhằm bảo vệ thân chủ trong phiên tòa.

Chi phí thuê luật sư hình sự tại Vinaser

 • Cơ chế 1: Luật sư chuyên hình sự tư vấn cũng như hỗ trợ miễn phí. Hình thức tư vấn này áp dụng cùng khách hàng thuộc diện được hỗ trợ miễn phí theo luật Trợ Giúp Pháp lý. Tuy nhiên, hình thức này áp dụng cho khách hàng đến trực tiếp văn phòng.
 • Cơ chế 2: Luật sư tư vấn về hình sự theo giờ. Chi phí tư vấn tại văn phòng có giá khoảng 800k đến 5 triệu/h tư vấn kèm với văn bản tư vấn. Chi phí giá của khách hàng tùy vào yêu cầu cũng như mức độ vấn đề.
 • Cơ chế 3: Luật sư tư vấn dựa theo buổi. Chi phí tại văn phòng có giá 5 triệu đến 20 triệu trên giờ. Kèm theo văn bản tư vấn.
 • Cơ chế 4: Luật sư hình sự cho toàn vụ án. Với chi phí dự kiến tư vấn tại phòng từ 15 triệu đến 30 triệu trên 1 vụ án.
 • Cơ chế 5: Luật sư hình sự hỗ trợ soạn đơn hoặc gửi vặn bản tư vấn. Chi phí soạn đơn thư/1 đầu mục văn bản. Cũng như gửi văn bản tư vấn của luật sư về hình sự là khoảng 500k đến 5 triệu./1 yêu cầu công việc.
 • Cơ chế 6: Thuê luật sư giải quyết vụ án hình sự ủy quyền giải quyết vụ việc. Mức chi phí thuê luật sự dao động từ 35 triệu đến 80 triệu trên 1 vụ án hoặc vụ việc.
 • Cơ chế 7: Thuê luật sư chuyên hình sự tham gia tranh tụng. Nhằm có thể giải quyết vụ án. Chi phí rơi vào khoảng 50 triệu đến 50 triệu trên 1 vụ án hoặc vụ việc.
 • Cơ chế 8: Ủy thác, ủy quyền cho luật sự toàn vụ việc. Mức phí uỷ thác, uỷ quyền cho Luật sư toàn diện tham giải quyết từ 80 triệu đến 300 triệu.

Lưu ý: Chi phí trên chưa bao gồm lệ phí, án phí theo quy định cũng như chi phí đi lại. Tùy theo yêu cầu mức độ phức tạp của vụ án và  số lượng công việc. Sẽ có chi phí khác nhau.

Tại sao nên thuê luật sư hình sự tại Vinaser?

Vinaser sở hữu đội ngũ luật sự có kinh nghiệm, chuyên môn cao. Giải quyết giúp khách hàng giải quyết nhiều vụ án hình sự. Các luật sư, chuyên gia, chuyên viên tư vấn của công ty sẽ hỗ trợ tối đa nhất cho khách hàng. Để khách hàng hiểu rõ quy định của luật. Cùng các yếu tố cấu thành của tội phạm. Hơn nữa, luật sư áp dụng linh hoạt trong vụ án hình sự để giảm nhẹ trách nhiệm hình sự. Bảo vệ khách hàng tối đa quyền lợi.

Chi phí thuê luật sư hình sự tại Vinaser
Chi phí thuê luật sư hình sự tại Vinaser

Bất kỳ ai khi thuê luật sư hình sự đều có mong muốn nhận dịch vụ chất lượng tốt. Thấu hiểu được điều này, luôn yêu cầu nhân viên làm việc đúng quy trình và có sự thấu hiểu, lắng nghe khách hàng. Những luật sư tư vấn về hình sự của công ty luôn làm việc với tinh thần trách nhiệm cao.

Mức chi phí thuê luật sư hình sư tại công ty phù hợp với mọi tầng lớp khách hàng. Giúp khách hàng được bảo vệ quyền lợi với mức giá hợp lý.

Vinaser sẵn sàng hỗ trợ khách hàng không chỉ tại văn phòng trong giờ hành chính. Mà còn có thể linh hoạt tư vấn từ xa, ngoài văn phòng chỉ cần khách hàng có yêu cầu.

Văn phòng luật Vinaser tư vấn cho khách hàng theo cách nào?

Luật sư tư vấn về hình sự trực tiếp tại văn phòng

Với những vấn đề liên quan đến pháp luật trong lĩnh vực hình sự. Bạn hãy gặp luật sư giải quyết vụ án hình sự của Vinaser tại văn phòng của công ty. Để cùng đánh giá, trao đổi vấn đề và định hướng giải quyết để khách hàng hiểu rõ về mặt pháp lý của vụ án.

Các luật sư giải quyết vụ án hình sự của Vinaser cam kết sẽ làm tận tình, hết mình để bảo vệ quyền và lợi ích cho khách hàng.

Văn phòng luật Vinaser tư vấn cho khách hàng theo cách nào
Văn phòng luật Vinaser tư vấn cho khách hàng theo cách nào

Vì vậy nếu trong quá trình tìm luật sư bào chữa cho bạn có thể tìm đến văn phòng trực tiếp. Theo địa chỉ văn phòng 51/126 Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Luật sư tư vấn về hình sự qua email

Bên cạnh trực tư vấn trực tiếp tại văn phòng luật sư của Vinaser. Khách hàng còn có thể thuê luật sư hình sự tư vấn trực tuyến. Khách hàng có nhu cầu tư vấn bởi luật sư chuyên án hình sự. Hãy liên hệ với công ty qua mail: Vinaser.vn@gmail.com.

Luật sư tư vấn về hình sự của đơn vị sẽ tiếp nhận và phản hồi yêu cầu tư vấn khách hàng qua địa chỉ Email mà quý khách đã dùng. Công ty sẽ phân tích và giải thích các quy định của pháp luật cũng như hướng dẫn áp dụng quy định pháp luật trong trường hợp của khách hàng.

Vinaser mang lại điều gì cho khách hàng?

Nếu trong quá trình tìm luật sư bão chữa, khách hàng sẽ được hướng dẫn cách trình bày khi làm việc với Hội đồng xét xử. Cũng như có luật sư chuyên môn tham gia vào phiên tòa để bảo vệ quyền lợi cho thân chủ khi đến với Vinaser.

Đối với bị cáo

 • Cử luật sư tư vấn về hình sự  nhằm giúp khách hàng soạn thảo đơn xin giảm nhẹ hình phạt, đơn bảo lãnh.
 • Cử luật sư chuyên án hình sự hướng dẫn cách khai cũng như trình bày với cơ quan điều tra. Kiến nghị, khiếu nại nếu có trường hợp mớm, ép cung.
 • Tư vấn hỗ trợ bị cáo khai thành thật, dùng ngôn từ không làm tăng tính trách nhiệm.
 • Luật sư hỗ trợ khách hàng phân tích và báo cáo tìm kiếm chứng cứ ngoại phạm. Nhằm loại bỏ trách nhiệm hình sự, lỗi trong tố tụng hình sự để giảm nhẹ hoặc minh oan.
 • Luật sư hình sự giúp khách hàng nhận biết được quyền cũng như nghĩa vụ họ đối với cơ quan điều tra hoặc trước phiên tòa.

Đối với người bị hại

 • Công ty cử luật sư trực tiếp tham gia để bảo chữa quyền lợi của người bị hại. Hướng dẫn người bị hại viết đơn trình bày hành vi phạm tội của bị cáo, bị can.
 • Cử luật sư tư vấn về hình sự, nhằm hướng dẫn người bị oan sai soạn thảo đơn trình báo vi phạm, khởi tố vụ án hình sự, v.v.
 • Luật sư chuyên án hình sự của công ty hướng dẫn, hỗ trợ người bị hại cung cấp chứng cư hành vi vu phạm của bị can, buộc họ nhận trách nhiệm hành vi phạm tội của mình.
 • Cử luật sư giải quyết vụ án hình sự tham gia bào chữa trong phiên tòa. Hay yêu cầu bồi thường đúng mức thiệt hại của bản thân, yêu cầu hội đồng xét xử xử đúng người đúng tội.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về dịch vụ luật sư hình sự của Vinaser. Với cam kết bảo vệ tốt quyền lợi của khách hàng. Nếu khách hàng có nhu cầu hãy liên hệ qua số điện thoại 0973012555.

Xem thêm: Cấp giấy phép xây dựng

Bài viết liên quan

 • Quy trình thành lập doanh nghiệp tại Vinaser

  Thành lập doanh nghiệp trọn gói, giá rẻ

  14/05/2022

  Thành lập doanh nghiệp được xem là việc làm đầu tiên của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân khi muốn hoạt động kinh doanh hợp pháp tại Việt Nam. Cùng theo dõi bài viết sau để hiểu rõ hơn về việc này. Tại sao cần thành lập doanh nghiệp? Kinh tế ngày càng phát

 • Mức xử phạt khi không chấp hành yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn

  Nồng độ cồn cho phép khi tham gia giao thông 2022

  11/05/2022

  Mức phạt nồng độ cồn cho phép khi tham gia giao thông là bao nhiêu? Cách xác định nồng độ cồn như thế nào? Đây đều là những thắc mắc hàng đầu của mọi người khi tham gia giao thông. Bài viết sau sẽ giải đáp cho bạn thật đầy đủ nhất mọi thông tin

 • Mã số thuế là gì

  Mã số thuế là gì? Kiến thức từ A-Z về mã số thuế

  07/05/2022

  Mỗi một cá nhân, doanh nghiệp sẽ có những mã số thuế khác nhau, được xem như mã định danh của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp khi có những yêu cầu phát sinh liên quan đến thuế được cơ quan quản lý về thuế cấp một lần và sử dụng đến khi chấm dứt

 • Hủy hóa đơn điện tử cần chuẩn bị hồ sơ gì

  Hướng Dẫn Cách hủy hóa đơn điện tử chưa sử dụng đúng quy định

  04/05/2022

  Các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, cá nhân kinh doanh có hóa đơn không tiếp tục sử dụng hoặc còn tồn đọng không sử dụng đến mà cần phải hủy bỏ trong thời hạn chậm nhất là 30 ngày, kể từ khi thông báo với cơ quan thuế cho kịp tiến độ nhưng vẫn

 • Định nghĩa người đại diện theo pháp luật

  Người đại diện theo pháp luật của công ty cổ phần là ai? 

  27/04/2022

  Người đại diện theo pháp luật của công ty cổ phần là người có quyền xác lập, thực hiện các giao dịch dân sự vì lợi ích của người được đại diện, trừ trường hợp các giao dịch dân sự với chính mình hoặc với người thứ ba mà họ cũng là người đại diện.

 • Xin giấy xác nhận nội dung quảng cáo cần đáp ứng điều kiện nào

  Hướng dẫn cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo 2022

  23/04/2022

  Để xin giấy xác nhận nội dung quảng cáo bạn cần chuẩn bị những gì? Hãy tìm hiểu rõ hơn qua bài viết sau đây. Xin giấy xác nhận nội dung quảng cáo cần đáp ứng điều kiện nào? Pháp luật Việt Nam đã điều chỉnh mọi vấn đề của đời sống xã hội, bao

 • Quy trình cấp giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố thực phẩm chức năng

  Hướng dẫn cấp giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm

  20/04/2022

  Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm là một thủ tục bắt buộc đối với các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm cần thực hiện khi muốn lưu hành sản phẩm trên thị trường. Những sản phẩm cần giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm

 • Ủy quyền là gì

  Mẫu giấy ủy quyền mới nhất 2022

  16/04/2022

  Giấy ủy quyền được sử dụng  trong rất nhiều trường hợp. Khi người cần phải thực hiện thủ tục hành chính nào đó mà không thể tự mình thực hiện thì ủy quyền cho người khác làm thay. Vậy, mẫu giấy ủy quyền là gì? Có lưu ý gì khi thực hiện viết giấy ủy