Luật sư hình sự là gì? Vai trò của Luật sư hình sự?

Rate this post

Dịch vụ luật sư hình sự chính là giải pháp hoàn hảo dành cho khách hàng không am hiểu kiến thức. Muốn tìm luật sư bào chữa bảo vệ quyền lợi mình trong vụ án hình sự. Vì thế nội dung bài viết dưới đây, sẽ giúp bạn hiểu được về dịch vụ thuê luật sư hình sự cũng như chi phí dịch vụ này.

Xem thêm: Thành lập công ty

Vai trò của luật sư hình sự như thế nào trong vụ án?

Luật sư hình sự hiểu đơn giản là luật sư giải quyết cũng như tư vấn vụ án hình sự. Họ là người có vai trò cực kỳ cần thiết trong vụ án. Bởi lẽ không phải ai trong chúng ta cũng am hiểu về kiến thức pháp luật. Đôi khi chính bản thân mình cũng không biết liệu hành vi của mình có bị vi phạm hình sự hay không? Nên cần luật sư tư vấn nhằm bảo đảm về mặt pháp lý.

Đồng thời, luật sư tư vấn hình sự cũng là người tư vấn cho khách hàng đưa ra phương án khắc phục hậu quả. Cũng như hướng dẫn khách hàng thu thập, chứng cứ để minh oan hoặc giảm nhẹ hình phạt.

Vai trò của luật sư hình sự
Vai trò của luật sư hình sự

Nếu không tìm luật sư bào chữa là các luật sự giỏi về hình sự, nắm rõ kiến thức pháp luật bản thân có liên quan đến vụ án. Như bị cáo, tố giác, bị can sẽ dễ gặp trường hợp xâm phạm không tích cực. Như bức cung, éo cung, mớm cung, tạm giam, có thời hạn.

Trước hội đồng xét xử, người phạm tội thường bối rối và không đủ khả năng để bào chữa cho bản thân. Tìm luật sư bào chữa là các luật sư tư vấn về hình sự sẽ tham gia vào vụ án hình sự. Được pháp luật cho phép gặp và trao đổi với người phạm tội. Đồng thời được quyền tiếp cận với tài liệu của cơ quan điều tra. Luật sư tham gia giải quyết vụ án hình sự. Chính là sự bảo đảm tuyệt đối để quá trình xử lý diễn ra minh bạch và công bằng. Bằng kiến thức pháp luật, luật sư sẽ giải quyết vụ án hình sự sẽ là người minh oan hoặc giảm nhẹ hình phạt cho thân chủ.

Vai trò của luật sư hình sự trong phiên tòa

 • Theo phiên tòa sơ thẩm: Luật sư hình sự đóng vai trò chính là người đại diện và quyền lợi ích hợp pháp của bị cáo. Do đó trong quá trình tìm luật sư giải quyết vụ án, cần chọn luật sư dày dặn kinh nghiệm. Luật sư tư vấn hình sự sẽ thay mặt bị báo tranh luận với đại diện Viện Kiểm Soát và đại diện người bị hại. Nhằm làm rõ sự thật khách quan. Đây là giai đoạn mang ý nghĩa ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định của Hội đồng xét xử. Bởi thế phải có luật sư kinh nghiệm, lập luận sắc bén bảo vệ cho thân chủ của mình.
 • Trong phiên tòa phúc thẩm: Luật sư tư vấn về hình sự chính là người đại diện cho thân chủ đưa ra yêu cầu và quan điểm. Hội đồng xét xử xem lại một hoặc toàn bộ quyết định hình phạt. Bên cạnh đó, luật sư tư vấn về hình sự có thể cung cấp thêm bằng chứng. Nhằm chứng minh được yêu cầu của thân chủ là có cơ sở. Đồng thời đề nghị hội đồng xét xử phúc thẩm.

Vai trò của luật sư giải quyết vụ án hình sự

 • Trong giai đoạn điều tra: Luật sư giải quyết vụ án hình sự tiến hành bào chữa cho bị cáo, bị can,, người bị tạm giữ. Cũng như bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho thân chủ của mình. Bên cạnh đó, luật sư hình sự còn có nghĩa vụ bảo vệ quyền lợi của thân chủ. Ngăn chặn những hành vi ép cung, mớm cung sai trải. Đồng thời tìm kiếm thu thập chứng cứ, phân tích và đánh giá do cơ quan điều tra đưa ra. Từ đó làm sáng tỏ sự thật khách quan và chính xác của vụ án hình sự.
 • Trong giai đoạn truy tố: Trên cơ sở  phân tích và đánh giá về những chứng cứ thu thập được. Luật sư hình sự xác định lập luận cùng phương hướng giải quyết vụ án. Nhằm bảo vệ thân chủ trong phiên tòa.

Chi phí thuê luật sư hình sự tại Vinaser

 • Cơ chế 1: Luật sư chuyên hình sự tư vấn cũng như hỗ trợ miễn phí. Hình thức tư vấn này áp dụng cùng khách hàng thuộc diện được hỗ trợ miễn phí theo luật Trợ Giúp Pháp lý. Tuy nhiên, hình thức này áp dụng cho khách hàng đến trực tiếp văn phòng.
 • Cơ chế 2: Luật sư tư vấn về hình sự theo giờ. Chi phí tư vấn tại văn phòng có giá khoảng 800k đến 5 triệu/h tư vấn kèm với văn bản tư vấn. Chi phí giá của khách hàng tùy vào yêu cầu cũng như mức độ vấn đề.
 • Cơ chế 3: Luật sư tư vấn dựa theo buổi. Chi phí tại văn phòng có giá 5 triệu đến 20 triệu trên giờ. Kèm theo văn bản tư vấn.
 • Cơ chế 4: Luật sư hình sự cho toàn vụ án. Với chi phí dự kiến tư vấn tại phòng từ 15 triệu đến 30 triệu trên 1 vụ án.
 • Cơ chế 5: Luật sư hình sự hỗ trợ soạn đơn hoặc gửi vặn bản tư vấn. Chi phí soạn đơn thư/1 đầu mục văn bản. Cũng như gửi văn bản tư vấn của luật sư về hình sự là khoảng 500k đến 5 triệu./1 yêu cầu công việc.
 • Cơ chế 6: Thuê luật sư giải quyết vụ án hình sự ủy quyền giải quyết vụ việc. Mức chi phí thuê luật sự dao động từ 35 triệu đến 80 triệu trên 1 vụ án hoặc vụ việc.
 • Cơ chế 7: Thuê luật sư chuyên hình sự tham gia tranh tụng. Nhằm có thể giải quyết vụ án. Chi phí rơi vào khoảng 50 triệu đến 50 triệu trên 1 vụ án hoặc vụ việc.
 • Cơ chế 8: Ủy thác, ủy quyền cho luật sự toàn vụ việc. Mức phí uỷ thác, uỷ quyền cho Luật sư toàn diện tham giải quyết từ 80 triệu đến 300 triệu.

Lưu ý: Chi phí trên chưa bao gồm lệ phí, án phí theo quy định cũng như chi phí đi lại. Tùy theo yêu cầu mức độ phức tạp của vụ án và  số lượng công việc. Sẽ có chi phí khác nhau.

Tại sao nên thuê luật sư hình sự tại Vinaser?

Vinaser sở hữu đội ngũ luật sự có kinh nghiệm, chuyên môn cao. Giải quyết giúp khách hàng giải quyết nhiều vụ án hình sự. Các luật sư, chuyên gia, chuyên viên tư vấn của công ty sẽ hỗ trợ tối đa nhất cho khách hàng. Để khách hàng hiểu rõ quy định của luật. Cùng các yếu tố cấu thành của tội phạm. Hơn nữa, luật sư áp dụng linh hoạt trong vụ án hình sự để giảm nhẹ trách nhiệm hình sự. Bảo vệ khách hàng tối đa quyền lợi.

Chi phí thuê luật sư hình sự tại Vinaser
Chi phí thuê luật sư hình sự tại Vinaser

Bất kỳ ai khi thuê luật sư hình sự đều có mong muốn nhận dịch vụ chất lượng tốt. Thấu hiểu được điều này, luôn yêu cầu nhân viên làm việc đúng quy trình và có sự thấu hiểu, lắng nghe khách hàng. Những luật sư tư vấn về hình sự của công ty luôn làm việc với tinh thần trách nhiệm cao.

Mức chi phí thuê luật sư hình sư tại công ty phù hợp với mọi tầng lớp khách hàng. Giúp khách hàng được bảo vệ quyền lợi với mức giá hợp lý.

Vinaser sẵn sàng hỗ trợ khách hàng không chỉ tại văn phòng trong giờ hành chính. Mà còn có thể linh hoạt tư vấn từ xa, ngoài văn phòng chỉ cần khách hàng có yêu cầu.

Văn phòng luật Vinaser tư vấn cho khách hàng theo cách nào?

Luật sư tư vấn về hình sự trực tiếp tại văn phòng

Với những vấn đề liên quan đến pháp luật trong lĩnh vực hình sự. Bạn hãy gặp luật sư giải quyết vụ án hình sự của Vinaser tại văn phòng của công ty. Để cùng đánh giá, trao đổi vấn đề và định hướng giải quyết để khách hàng hiểu rõ về mặt pháp lý của vụ án.

Các luật sư giải quyết vụ án hình sự của Vinaser cam kết sẽ làm tận tình, hết mình để bảo vệ quyền và lợi ích cho khách hàng.

Văn phòng luật Vinaser tư vấn cho khách hàng theo cách nào
Văn phòng luật Vinaser tư vấn cho khách hàng theo cách nào

Vì vậy nếu trong quá trình tìm luật sư bào chữa cho bạn có thể tìm đến văn phòng trực tiếp. Theo địa chỉ văn phòng 51/126 Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Luật sư tư vấn về hình sự qua email

Bên cạnh trực tư vấn trực tiếp tại văn phòng luật sư của Vinaser. Khách hàng còn có thể thuê luật sư hình sự tư vấn trực tuyến. Khách hàng có nhu cầu tư vấn bởi luật sư chuyên án hình sự. Hãy liên hệ với công ty qua mail: Vinaser.vn@gmail.com.

Luật sư tư vấn về hình sự của đơn vị sẽ tiếp nhận và phản hồi yêu cầu tư vấn khách hàng qua địa chỉ Email mà quý khách đã dùng. Công ty sẽ phân tích và giải thích các quy định của pháp luật cũng như hướng dẫn áp dụng quy định pháp luật trong trường hợp của khách hàng.

Vinaser mang lại điều gì cho khách hàng?

Nếu trong quá trình tìm luật sư bão chữa, khách hàng sẽ được hướng dẫn cách trình bày khi làm việc với Hội đồng xét xử. Cũng như có luật sư chuyên môn tham gia vào phiên tòa để bảo vệ quyền lợi cho thân chủ khi đến với Vinaser.

Đối với bị cáo

 • Cử luật sư tư vấn về hình sự  nhằm giúp khách hàng soạn thảo đơn xin giảm nhẹ hình phạt, đơn bảo lãnh.
 • Cử luật sư chuyên án hình sự hướng dẫn cách khai cũng như trình bày với cơ quan điều tra. Kiến nghị, khiếu nại nếu có trường hợp mớm, ép cung.
 • Tư vấn hỗ trợ bị cáo khai thành thật, dùng ngôn từ không làm tăng tính trách nhiệm.
 • Luật sư hỗ trợ khách hàng phân tích và báo cáo tìm kiếm chứng cứ ngoại phạm. Nhằm loại bỏ trách nhiệm hình sự, lỗi trong tố tụng hình sự để giảm nhẹ hoặc minh oan.
 • Luật sư hình sự giúp khách hàng nhận biết được quyền cũng như nghĩa vụ họ đối với cơ quan điều tra hoặc trước phiên tòa.

Đối với người bị hại

 • Công ty cử luật sư trực tiếp tham gia để bảo chữa quyền lợi của người bị hại. Hướng dẫn người bị hại viết đơn trình bày hành vi phạm tội của bị cáo, bị can.
 • Cử luật sư tư vấn về hình sự, nhằm hướng dẫn người bị oan sai soạn thảo đơn trình báo vi phạm, khởi tố vụ án hình sự, v.v.
 • Luật sư chuyên án hình sự của công ty hướng dẫn, hỗ trợ người bị hại cung cấp chứng cư hành vi vu phạm của bị can, buộc họ nhận trách nhiệm hành vi phạm tội của mình.
 • Cử luật sư giải quyết vụ án hình sự tham gia bào chữa trong phiên tòa. Hay yêu cầu bồi thường đúng mức thiệt hại của bản thân, yêu cầu hội đồng xét xử xử đúng người đúng tội.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về dịch vụ luật sư hình sự của Vinaser. Với cam kết bảo vệ tốt quyền lợi của khách hàng. Nếu khách hàng có nhu cầu hãy liên hệ qua số điện thoại 0973012555.

Xem thêm: Cấp giấy phép xây dựng

Bài viết liên quan

 • Vinaser - Đơn vị cấp phép kinh doanh vận tải tại Quảng Ninh

  Dịch vụ xin giấy phép kinh doanh vận tải tại Quảng Ninh

  20/01/2024

  Để bắt kịp xu hướng của ngành kinh doanh vận tải đang lên tại Quảng Ninh thì xin giấy phép hoạt động kinh doanh là không thể thiếu. Vinaser sẵn sàng hỗ trợ bạn xin giấy phép kinh doanh vận tải tại Quảng Ninh chỉ trong 5 ngày và với mức giá vô cùng phải

 • Sở GTVT TP Hải Phòng

  Dịch vụ cấp giấy phép kinh doanh vận tải tại Hải Phòng

  20/01/2024

  Ở Vinaser, chúng tôi hỗ trợ làm giấy phép kinh doanh vận tải tại Hải Phòng uy tín và nhanh chóng hàng đầu hiện nay cho mọi cá nhân và doanh nghiệp. Chỉ sau 4 ngày làm việc là giấy phép sẽ về tay các bạn với mức giá vô cùng phải chăng. Gọi ngay

 • Vinaser - Bao làm giấy, cấp chứng chỉ kinh doanh vận tải trọn gói, bao đỗ, nhanh chóng

  Dịch vụ cấp giấy phép kinh doanh vận tải tại Thái bình uy tín và chất lượng

  19/01/2024

  Vinaser cung cấp dịch vụ làm giấy phép kinh doanh vận tải tại Thái Bình uy tín, chất lượng và nhanh chóng chỉ 5 ngày là có giấy. Gọi ngay tới hotline: của chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn tận tình nhất. Kinh doanh vận tải đang trở thành một dịch vụ

 • Mức xử phạt lỗi đi vào đường cấm

  Lỗi đi vào đường cấm – Mức xử phạt mới nhất 2024

  25/12/2023

  Tất cả những người tham gia giao thông khi đi vào đường cấm đều sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính theo quy định. Cũng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về các lỗi đi vào đường cấm nhé! Đường cấm là gì? Theo Ban hành Luật Giao Thông đường bộ,

 • Tuyến phố cấm ô tô tại Hà Nội

  Các tuyến đường cấm ô tô ở Hà Nội cập nhật mới nhất 2024

  25/12/2023

  Hiện nay, tình trạng ùn tắc giao thông luôn là vấn đề nhức nhối của người dân Hà Nội. Nhằm để giảm thiểu nguy cơ ùn tắc giao thông, Sở giao thông Vật tải thành phố Hà Nội đã có công bố những quy định về các tuyến đường cấm ô tô ở Hà Nội

 • Phù hiệu xe hợp đồng

  Hướng dẫn Thủ tục cấp phù hiệu xe hợp đồng mới nhất 2024

  25/12/2023

  Hiện nay, nhu cầu đi lại của hành khách và kinh doanh ngày càng phát triển. Kéo theo đó, ngày có nhiều loại hình kinh doanh vận tải bằng xe hợp đồng. Tuy nhiên, khi tham gia kinh doanh vận tại hợp đồng cần thực hiện việc gắn phù hiệu theo đúng quy định của

 • Tiến hành sang tên đổi chủ xe ô tô

  Hướng dẫn cách làm thủ tục mua bán xe ô tô cũ đúng chuẩn 2024

  25/12/2023

  Làm thủ tục mua bán xe ô tô cũ gồm những gì? nó có phức tạp, rối rắm không? Là những câu hỏi được rất nhiều người muốn sở hữu một chiếc xe ô tô cũ. Bài viết dưới đây là sẽ là nhưng câu giải đáp chi tiết về vấn đề về thủ tục

 • Biển số xe chương mỹ

  Biển số xe Chương Mỹ, Hà Nội mới nhất 2024

  25/12/2023

  Biển số xe Chương Mỹ (xe máy, xe ô tô) chi tiết nhất. Với việc nắm bắt được biển số xe, bạn sẽ biết được phương tiện đó ở quận, huyện nào tại TP.Hà Nội. Xem thêm: thủ tục cấp lại bằng lái xe ô tô bị mất Đôi nét về huyện Chương Mỹ Chương

0 thoughts on “Luật sư hình sự là gì? Vai trò của Luật sư hình sự?