Cách tra cứu quy hoạch đất đai mới nhất 2022

Tra cứu quy hoạch đất đai mang nhiều ý nghĩa đối với người mua và người bán. Nhằm biết được mình có phải giải tỏa hay được đền bù gì hay không? Giúp ích trong việc mua bán đất tránh dính đất trong diện quy hoạch. Vậy cách tra cứu quy hoạch đất đai năm 2022 như thế nào? Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết ở nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi.  

Xem thêm: Xuất hóa đơn cho hộ kinh doanh cá thể năm 2022

Quy hoạch đất đai là gì?

Quy hoạch sử dụng đất chính là kế hoạch sử dụng đất tại địa phương. Chúng dựa theo mục đích dùng để chia thành từng kỳ vào khoảng thời gian nhất định. Đất quy hoạch hiểu đơn giản là đất thuộc diện quy hoạch đó. 

Cách tra cứu quy hoạch đất đai
Cách tra cứu quy hoạch đất đai

Vì sao lại cần tra cứu quy hoạch đất đai?

Vì sao chúng ta cần phải tra cứu quy hoạch đất đai? Chúng có ý nghĩa như thế nào đối với người mua và người bán? Hãy cùng đi tìm hiểu lí do sâu xa như thế nào ở ngay dưới đây. 

Đối với người bán

Nhằm có thể đảm bảo thông tin về đất đai chuẩn. Kiểm tra những mảnh đất dự định mua tầm khoảng bao nhiêu. Đáng chú ý việc mua đất để đầu tư thì tra cứu quy hoạch đất đai là việc tất yếu phải làm. Để có thể biết được các dự án chuẩn bị được triển khai. Từ đó giá trị mảnh đất có thể tăng cao hơn nhiều ở thời điểm hiện tại. 

Đối với người mua

Việc tra cứu thông tin quy hoạch đối với người mua cũng quan trọng không kém. Việc kiểm tra này để xác thực các thông tin bên người bán cung cấp có đúng sự thật pháp lý hay không. Tránh tình trạng bị lừa trong các giao dịch đất đai. Bởi hiện nay rất nhiều người bị lừa trắng trợn vì không nắm bắt thông tin kịp thời. 

Hướng dẫn các cách tra cứu thông tin quy hoạch đất đai

Việc tra cứu quy hoạch đất đai mang tầm quan trọng lớn đối với người mua, người bán. Tuy nhiên, không phải ai trong chúng ta cũng biết cách tra cứu kiểm tra đất quy hoạch đúng không nào? Do đó chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể chi tiết cho bạn cách tra cứu quy hoạch đất đai nhanh và dễ hiểu nhất nhé. 

Cách tra cứu quy hoạch đất đai
Cách tra cứu quy hoạch đất đai

Tra cứu thông tin đất trực tiếp tại UBND

Người dẫn có thể tra cứu bằng cách đến tại UBND xã phường nơi mình đang ở. Để có thể gặp cán bộ phụ trách địa chính địa phương xin xem quy hoạch trên địa bàn mìn. Cách này rất phù hợp với những người giao dịch đất trong cùng địa bàn. Tuy nhiên lại cần có sự đòi hỏi sự khôn khéo trong giao tiếp nhé. 

Tuy nhiên, cách này cũng có nhược điểm là thông tin này chỉ ở cấp độ vi mô thấp. Chỉ giới hạn tại khu vực xã đó quản lí mà thôi. Đôi khi cán bộ họ cũng không cung cấp thông tin vì họ sợ bị ảnh hưởng đến tình trạng giao dịch đất tại địa bàn. Từ đó khó quản lý nhà nước. Chẳng hạn như đất nếu nằm trong khu quy hoạch, công trình công cộng sẽ diễn ra hiện tượng bán tháo. Đất quy hoạch đô thị bị ảnh hưởng dẫn đến ảnh hưởng sốt đất. 

Xem thêm: Cách kiểm tra pháp lý sổ đỏ năm 2022

Tra cứu thông tin trực tiếp tại Văn phòng đăng ký đất đai

Bạn cũng có thể tra cứu quy hoạch đất đai tại văn phòng đăng ký đất đai. Nơi có thửa đất đó nhằm nộp hồ sơ xin trích lục thông tin về thửa đất đó. Tuy vậy cách này chỉ phù hợp nếu chủ đất đi cùng bạn đến cơ quan có thẩm quyền để xin lấy thông tin. 

Cách tra cứu quy hoạch đất đai
Cách tra cứu quy hoạch đất đai

Cách thức này sẽ mất nhiều thời gian. Vì cần có sự hợp tác của người bán cũng như phải thực hiện các thủ tục hành chính. Trường hợp chủ thửa đất không muốn công khai thông tin, không hợp tác bạn sẽ khó lòng mà tra cứu được. 

Tra cứu thông tin quy hoạch đất trực tuyến online

Cách thứ 3, bạn có thể tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến bằng việc truy cập vào các website như sau: 

Cách thức này sẽ không mất thời gian, lại có thể tra cứu nhanh chóng về tình trạng thửa đất đó như thế nào. Tuy vậy hiện nay phần mềm còn sơ sài theo phản ánh của người dùng. Bản đồ hiển thị chưa chi tiết đến từng hộ dân, chỉ dừng lại tại xã phường nên chỉ mang tính tham khảo. 

Dịch vụ tra cứu quy hoạch tại văn phòng luật sư

Chỉ cần giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, định vị cùng địa chỉ đất cần tra cứu thông tin qua goole maps gửi cho văn phòng luật sư. Các thông tin biến động, quy hoạch, tình trạng pháp lý sẽ được cung cấp chi tiết cho bạn. Dịch vụ này là cách nhanh và chuẩn xác nhất các bạn có thể chọn lựa. 

Khi đến với dịch vụ tra cứu thông tin khách hàng sẽ được bảo mật. Với dịch vụ nhanh chóng, kịp thời cùng với giá thành cạnh tranh. Nên khách hàng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Xem thêm: Thủ tục sang tên sổ đỏ mới nhất năm 2022

Trên đây là nội dung thông tin cách tra cứu quy hoạch đất đai mà Vinaser.vn cung cấp cho các bạn. Hi vọng thông qua đó các bạn đã biết ý nghĩa của việc tra cứu. Cũng như cách thức tra cứu quy hoạch đất đai phù hợp hiệu quả. Chúc các bạn tra cứu nhanh, chính xác về thông tin thửa đất mà mình cần xem. Chúc các bạn thật nhiều sức khỏe và an lành. 

Bài viết liên quan

 • Quy trình thành lập doanh nghiệp tại Vinaser

  Thành lập doanh nghiệp trọn gói, giá rẻ

  14/05/2022

  Thành lập doanh nghiệp được xem là việc làm đầu tiên của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân khi muốn hoạt động kinh doanh hợp pháp tại Việt Nam. Cùng theo dõi bài viết sau để hiểu rõ hơn về việc này. Tại sao cần thành lập doanh nghiệp? Kinh tế ngày càng phát

 • Mức xử phạt khi không chấp hành yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn

  Nồng độ cồn cho phép khi tham gia giao thông 2022

  11/05/2022

  Mức phạt nồng độ cồn cho phép khi tham gia giao thông là bao nhiêu? Cách xác định nồng độ cồn như thế nào? Đây đều là những thắc mắc hàng đầu của mọi người khi tham gia giao thông. Bài viết sau sẽ giải đáp cho bạn thật đầy đủ nhất mọi thông tin

 • Mã số thuế là gì

  Mã số thuế là gì? Kiến thức từ A-Z về mã số thuế

  07/05/2022

  Mỗi một cá nhân, doanh nghiệp sẽ có những mã số thuế khác nhau, được xem như mã định danh của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp khi có những yêu cầu phát sinh liên quan đến thuế được cơ quan quản lý về thuế cấp một lần và sử dụng đến khi chấm dứt

 • Hủy hóa đơn điện tử cần chuẩn bị hồ sơ gì

  Hướng Dẫn Cách hủy hóa đơn điện tử chưa sử dụng đúng quy định

  04/05/2022

  Các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, cá nhân kinh doanh có hóa đơn không tiếp tục sử dụng hoặc còn tồn đọng không sử dụng đến mà cần phải hủy bỏ trong thời hạn chậm nhất là 30 ngày, kể từ khi thông báo với cơ quan thuế cho kịp tiến độ nhưng vẫn

 • Định nghĩa người đại diện theo pháp luật

  Người đại diện theo pháp luật của công ty cổ phần là ai? 

  27/04/2022

  Người đại diện theo pháp luật của công ty cổ phần là người có quyền xác lập, thực hiện các giao dịch dân sự vì lợi ích của người được đại diện, trừ trường hợp các giao dịch dân sự với chính mình hoặc với người thứ ba mà họ cũng là người đại diện.

 • Xin giấy xác nhận nội dung quảng cáo cần đáp ứng điều kiện nào

  Hướng dẫn cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo 2022

  23/04/2022

  Để xin giấy xác nhận nội dung quảng cáo bạn cần chuẩn bị những gì? Hãy tìm hiểu rõ hơn qua bài viết sau đây. Xin giấy xác nhận nội dung quảng cáo cần đáp ứng điều kiện nào? Pháp luật Việt Nam đã điều chỉnh mọi vấn đề của đời sống xã hội, bao

 • Quy trình cấp giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố thực phẩm chức năng

  Hướng dẫn cấp giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm

  20/04/2022

  Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm là một thủ tục bắt buộc đối với các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm cần thực hiện khi muốn lưu hành sản phẩm trên thị trường. Những sản phẩm cần giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm

 • Ủy quyền là gì

  Mẫu giấy ủy quyền mới nhất 2022

  16/04/2022

  Giấy ủy quyền được sử dụng  trong rất nhiều trường hợp. Khi người cần phải thực hiện thủ tục hành chính nào đó mà không thể tự mình thực hiện thì ủy quyền cho người khác làm thay. Vậy, mẫu giấy ủy quyền là gì? Có lưu ý gì khi thực hiện viết giấy ủy