Cách tra cứu quy hoạch đất đai mới nhất 2022

Rate this post

Tra cứu quy hoạch đất đai mang nhiều ý nghĩa đối với người mua và người bán. Nhằm biết được mình có phải giải tỏa hay được đền bù gì hay không? Giúp ích trong việc mua bán đất tránh dính đất trong diện quy hoạch. Vậy cách tra cứu quy hoạch đất đai năm 2022 như thế nào? Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết ở nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi.  

Xem thêm: Xuất hóa đơn cho hộ kinh doanh cá thể năm 2022

Quy hoạch đất đai là gì?

Quy hoạch sử dụng đất chính là kế hoạch sử dụng đất tại địa phương. Chúng dựa theo mục đích dùng để chia thành từng kỳ vào khoảng thời gian nhất định. Đất quy hoạch hiểu đơn giản là đất thuộc diện quy hoạch đó. 

Cách tra cứu quy hoạch đất đai
Cách tra cứu quy hoạch đất đai

Vì sao lại cần tra cứu quy hoạch đất đai?

Vì sao chúng ta cần phải tra cứu quy hoạch đất đai? Chúng có ý nghĩa như thế nào đối với người mua và người bán? Hãy cùng đi tìm hiểu lí do sâu xa như thế nào ở ngay dưới đây. 

Đối với người bán

Nhằm có thể đảm bảo thông tin về đất đai chuẩn. Kiểm tra những mảnh đất dự định mua tầm khoảng bao nhiêu. Đáng chú ý việc mua đất để đầu tư thì tra cứu quy hoạch đất đai là việc tất yếu phải làm. Để có thể biết được các dự án chuẩn bị được triển khai. Từ đó giá trị mảnh đất có thể tăng cao hơn nhiều ở thời điểm hiện tại. 

Đối với người mua

Việc tra cứu thông tin quy hoạch đối với người mua cũng quan trọng không kém. Việc kiểm tra này để xác thực các thông tin bên người bán cung cấp có đúng sự thật pháp lý hay không. Tránh tình trạng bị lừa trong các giao dịch đất đai. Bởi hiện nay rất nhiều người bị lừa trắng trợn vì không nắm bắt thông tin kịp thời. 

Hướng dẫn các cách tra cứu thông tin quy hoạch đất đai

Việc tra cứu quy hoạch đất đai mang tầm quan trọng lớn đối với người mua, người bán. Tuy nhiên, không phải ai trong chúng ta cũng biết cách tra cứu kiểm tra đất quy hoạch đúng không nào? Do đó chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể chi tiết cho bạn cách tra cứu quy hoạch đất đai nhanh và dễ hiểu nhất nhé. 

Cách tra cứu quy hoạch đất đai
Cách tra cứu quy hoạch đất đai

Tra cứu thông tin đất trực tiếp tại UBND

Người dẫn có thể tra cứu bằng cách đến tại UBND xã phường nơi mình đang ở. Để có thể gặp cán bộ phụ trách địa chính địa phương xin xem quy hoạch trên địa bàn mìn. Cách này rất phù hợp với những người giao dịch đất trong cùng địa bàn. Tuy nhiên lại cần có sự đòi hỏi sự khôn khéo trong giao tiếp nhé. 

Tuy nhiên, cách này cũng có nhược điểm là thông tin này chỉ ở cấp độ vi mô thấp. Chỉ giới hạn tại khu vực xã đó quản lí mà thôi. Đôi khi cán bộ họ cũng không cung cấp thông tin vì họ sợ bị ảnh hưởng đến tình trạng giao dịch đất tại địa bàn. Từ đó khó quản lý nhà nước. Chẳng hạn như đất nếu nằm trong khu quy hoạch, công trình công cộng sẽ diễn ra hiện tượng bán tháo. Đất quy hoạch đô thị bị ảnh hưởng dẫn đến ảnh hưởng sốt đất. 

Xem thêm: Cách kiểm tra pháp lý sổ đỏ năm 2022

Tra cứu thông tin trực tiếp tại Văn phòng đăng ký đất đai

Bạn cũng có thể tra cứu quy hoạch đất đai tại văn phòng đăng ký đất đai. Nơi có thửa đất đó nhằm nộp hồ sơ xin trích lục thông tin về thửa đất đó. Tuy vậy cách này chỉ phù hợp nếu chủ đất đi cùng bạn đến cơ quan có thẩm quyền để xin lấy thông tin. 

Cách tra cứu quy hoạch đất đai
Cách tra cứu quy hoạch đất đai

Cách thức này sẽ mất nhiều thời gian. Vì cần có sự hợp tác của người bán cũng như phải thực hiện các thủ tục hành chính. Trường hợp chủ thửa đất không muốn công khai thông tin, không hợp tác bạn sẽ khó lòng mà tra cứu được. 

Tra cứu thông tin quy hoạch đất trực tuyến online

Cách thứ 3, bạn có thể tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến bằng việc truy cập vào các website như sau: 

Cách thức này sẽ không mất thời gian, lại có thể tra cứu nhanh chóng về tình trạng thửa đất đó như thế nào. Tuy vậy hiện nay phần mềm còn sơ sài theo phản ánh của người dùng. Bản đồ hiển thị chưa chi tiết đến từng hộ dân, chỉ dừng lại tại xã phường nên chỉ mang tính tham khảo. 

Dịch vụ tra cứu quy hoạch tại văn phòng luật sư

Chỉ cần giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, định vị cùng địa chỉ đất cần tra cứu thông tin qua goole maps gửi cho văn phòng luật sư. Các thông tin biến động, quy hoạch, tình trạng pháp lý sẽ được cung cấp chi tiết cho bạn. Dịch vụ này là cách nhanh và chuẩn xác nhất các bạn có thể chọn lựa. 

Khi đến với dịch vụ tra cứu thông tin khách hàng sẽ được bảo mật. Với dịch vụ nhanh chóng, kịp thời cùng với giá thành cạnh tranh. Nên khách hàng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Xem thêm: Thủ tục sang tên sổ đỏ mới nhất năm 2022

Trên đây là nội dung thông tin cách tra cứu quy hoạch đất đai mà Vinaser.vn cung cấp cho các bạn. Hi vọng thông qua đó các bạn đã biết ý nghĩa của việc tra cứu. Cũng như cách thức tra cứu quy hoạch đất đai phù hợp hiệu quả. Chúc các bạn tra cứu nhanh, chính xác về thông tin thửa đất mà mình cần xem. Chúc các bạn thật nhiều sức khỏe và an lành. 

Bài viết liên quan

 • Phân biệt phí và lệ phí

  Phí và lệ phí – Cách phân biệt

  03/10/2022

  Rate this post Hai thuật ngữ phí và lệ phí có thể nói là rất dễ nhầm lẫn với nhau ngay cả với người thường xuyên làm việc liên quan đến chúng. Vậy phí và lệ phí là gì? Làm cách nào để phân biệt chúng đơn giản nhất? Hãy theo dõi bài viết dưới

 • Thường trú là gì?

  Thường trú là gì? Phân biệt nơi cư trú và nơi thường trú

  03/10/2022

  Rate this post Thường trú là thuật ngữ được sử dụng trong các giấy tờ chứng minh nhân thân. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về nó. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ về thường trú là gì nhé! Thường trú là gì? Xem thêm: Hộ khẩu thường

 • Cam kết của Công ty về đào tạo cấp chứng chỉ sơ cấp vận tải

  Giới thiệu về Công ty Cổ phần tư vấn đào tạo phát triển giáo dục Việt Nam

  21/09/2022

  5/5 – (1 bình chọn) Chắc hẳn cũng có nhiều người thắc mắc về những người điều hành, quản lý và kinh doanh vận tải họ làm sao có được chứng chỉ sơ cấp vận tải. Vì họ là những người đã được trang bị kiến thức chuyên môn và nắm vững về lĩnh vực

 • Lỗi không thắt dây an toàn khi tham gia giao thông bị phạt bao nhiêu?

  Mức xử phạt lỗi không thắt dây an toàn mới nhất 

  21/09/2022

  5/5 – (1 bình chọn) Trong quá trình lái xe và ngồi trên xe ô tô đang di chuyển thì việc thắt dây an toàn là quy định của Luật giao thông đường bộ 2008. Hành vi không thắt dây an toàn sẽ bị xử phạt theo quy định. Hãy theo dõi bài viết dưới

 • Văn phòng luật sư tư vấn doanh nghiệp

  Luật sư giỏi, uy tín tại Hà Nội

  19/09/2022

  5/5 – (1 bình chọn) Xã hội hiện nay, pháp luật luôn đóng vai trò rất quan trọng và đặc biệt cần thiết. Bạn đang gặp phải các vấn đề liên quan đến lợi ích, quyền lợi và cần tới pháp lý giải quyết. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về

 • Chưa đủ tuổi lái xe phạt bao nhiêu?

  Chưa đủ tuổi lái xe phạt bao nhiêu? Quy định mới nhất 2022

  16/09/2022

  Rate this post Điều kiện bắt buộc khi tham gia giao thông đó chính là đủ tuổi lái xe. Trong những trường hợp lái xe khi chưa đủ tuổi là hành vi bị xử phạt rất nghiêm khắc. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về vấn đề chưa đủ tuổi lái

 • Mức xử phạt lỗi đi vào đường cấm

  Lỗi đi vào đường cấm – Mức xử phạt mới nhất 2022

  13/09/2022

  4.5/5 – (2 bình chọn) Tất cả những người tham gia giao thông khi đi vào đường cấm đều sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính theo quy định. Cũng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về các lỗi đi vào đường cấm nhé! Đường cấm là gì? Theo Ban hành

 • Tội vu khống bịa đặt là gì?

  Tội vu khống bịa đặt là gì? Xử lý thế nào?

  09/09/2022

  Rate this post Trong thời đại công nghệ phát triển mạnh như hiện nay, nhiều đối tượng đã lợi dụng các phương tiện truyền thông để lăng mạ bôi nhọ hình ảnh của người khác. Họ cung cấp những thông tin hoàn toàn sai lệch gây tổn hại nghiêm trọng đến danh dự, nhân phẩm