Cách tra cứu quy hoạch đất đai mới nhất 2022

Rate this post

Tra cứu quy hoạch đất đai mang nhiều ý nghĩa đối với người mua và người bán. Nhằm biết được mình có phải giải tỏa hay được đền bù gì hay không? Giúp ích trong việc mua bán đất tránh dính đất trong diện quy hoạch. Vậy cách tra cứu quy hoạch đất đai năm 2022 như thế nào? Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết ở nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi.  

Xem thêm: Xuất hóa đơn cho hộ kinh doanh cá thể năm 2022

Quy hoạch đất đai là gì?

Quy hoạch sử dụng đất chính là kế hoạch sử dụng đất tại địa phương. Chúng dựa theo mục đích dùng để chia thành từng kỳ vào khoảng thời gian nhất định. Đất quy hoạch hiểu đơn giản là đất thuộc diện quy hoạch đó. 

Cách tra cứu quy hoạch đất đai
Cách tra cứu quy hoạch đất đai

Vì sao lại cần tra cứu quy hoạch đất đai?

Vì sao chúng ta cần phải tra cứu quy hoạch đất đai? Chúng có ý nghĩa như thế nào đối với người mua và người bán? Hãy cùng đi tìm hiểu lí do sâu xa như thế nào ở ngay dưới đây. 

Đối với người bán

Nhằm có thể đảm bảo thông tin về đất đai chuẩn. Kiểm tra những mảnh đất dự định mua tầm khoảng bao nhiêu. Đáng chú ý việc mua đất để đầu tư thì tra cứu quy hoạch đất đai là việc tất yếu phải làm. Để có thể biết được các dự án chuẩn bị được triển khai. Từ đó giá trị mảnh đất có thể tăng cao hơn nhiều ở thời điểm hiện tại. 

Đối với người mua

Việc tra cứu thông tin quy hoạch đối với người mua cũng quan trọng không kém. Việc kiểm tra này để xác thực các thông tin bên người bán cung cấp có đúng sự thật pháp lý hay không. Tránh tình trạng bị lừa trong các giao dịch đất đai. Bởi hiện nay rất nhiều người bị lừa trắng trợn vì không nắm bắt thông tin kịp thời. 

Hướng dẫn các cách tra cứu thông tin quy hoạch đất đai

Việc tra cứu quy hoạch đất đai mang tầm quan trọng lớn đối với người mua, người bán. Tuy nhiên, không phải ai trong chúng ta cũng biết cách tra cứu kiểm tra đất quy hoạch đúng không nào? Do đó chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể chi tiết cho bạn cách tra cứu quy hoạch đất đai nhanh và dễ hiểu nhất nhé. 

Cách tra cứu quy hoạch đất đai
Cách tra cứu quy hoạch đất đai

Tra cứu thông tin đất trực tiếp tại UBND

Người dẫn có thể tra cứu bằng cách đến tại UBND xã phường nơi mình đang ở. Để có thể gặp cán bộ phụ trách địa chính địa phương xin xem quy hoạch trên địa bàn mìn. Cách này rất phù hợp với những người giao dịch đất trong cùng địa bàn. Tuy nhiên lại cần có sự đòi hỏi sự khôn khéo trong giao tiếp nhé. 

Tuy nhiên, cách này cũng có nhược điểm là thông tin này chỉ ở cấp độ vi mô thấp. Chỉ giới hạn tại khu vực xã đó quản lí mà thôi. Đôi khi cán bộ họ cũng không cung cấp thông tin vì họ sợ bị ảnh hưởng đến tình trạng giao dịch đất tại địa bàn. Từ đó khó quản lý nhà nước. Chẳng hạn như đất nếu nằm trong khu quy hoạch, công trình công cộng sẽ diễn ra hiện tượng bán tháo. Đất quy hoạch đô thị bị ảnh hưởng dẫn đến ảnh hưởng sốt đất. 

Xem thêm: Cách kiểm tra pháp lý sổ đỏ năm 2022

Tra cứu thông tin trực tiếp tại Văn phòng đăng ký đất đai

Bạn cũng có thể tra cứu quy hoạch đất đai tại văn phòng đăng ký đất đai. Nơi có thửa đất đó nhằm nộp hồ sơ xin trích lục thông tin về thửa đất đó. Tuy vậy cách này chỉ phù hợp nếu chủ đất đi cùng bạn đến cơ quan có thẩm quyền để xin lấy thông tin. 

Cách tra cứu quy hoạch đất đai
Cách tra cứu quy hoạch đất đai

Cách thức này sẽ mất nhiều thời gian. Vì cần có sự hợp tác của người bán cũng như phải thực hiện các thủ tục hành chính. Trường hợp chủ thửa đất không muốn công khai thông tin, không hợp tác bạn sẽ khó lòng mà tra cứu được. 

Tra cứu thông tin quy hoạch đất trực tuyến online

Cách thứ 3, bạn có thể tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến bằng việc truy cập vào các website như sau: 

Cách thức này sẽ không mất thời gian, lại có thể tra cứu nhanh chóng về tình trạng thửa đất đó như thế nào. Tuy vậy hiện nay phần mềm còn sơ sài theo phản ánh của người dùng. Bản đồ hiển thị chưa chi tiết đến từng hộ dân, chỉ dừng lại tại xã phường nên chỉ mang tính tham khảo. 

Dịch vụ tra cứu quy hoạch tại văn phòng luật sư

Chỉ cần giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, định vị cùng địa chỉ đất cần tra cứu thông tin qua goole maps gửi cho văn phòng luật sư. Các thông tin biến động, quy hoạch, tình trạng pháp lý sẽ được cung cấp chi tiết cho bạn. Dịch vụ này là cách nhanh và chuẩn xác nhất các bạn có thể chọn lựa. 

Khi đến với dịch vụ tra cứu thông tin khách hàng sẽ được bảo mật. Với dịch vụ nhanh chóng, kịp thời cùng với giá thành cạnh tranh. Nên khách hàng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Xem thêm: Thủ tục sang tên sổ đỏ mới nhất năm 2022

Trên đây là nội dung thông tin cách tra cứu quy hoạch đất đai mà Vinaser.vn cung cấp cho các bạn. Hi vọng thông qua đó các bạn đã biết ý nghĩa của việc tra cứu. Cũng như cách thức tra cứu quy hoạch đất đai phù hợp hiệu quả. Chúc các bạn tra cứu nhanh, chính xác về thông tin thửa đất mà mình cần xem. Chúc các bạn thật nhiều sức khỏe và an lành. 

Bài viết liên quan

 • Quy trình làm thủ tục cấp giấy phép an ninh trật tự của Vinaser

  Thủ tục cấp giấy phép an ninh trật tự mới nhất

  05/01/2023

  Rate this post Khi tiến hành kinh doanh một số ngành nghề có điều kiện, tính chất nhạy cảm và theo cơ quan nhà nước có ảnh hưởng đến an ninh trật tự của xã hội đều bắt buộc phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự hay giấy phép

 • Mức phạt không có hồ sơ phương án về PCCC là bao nhiêu?

  05/01/2023

  Rate this post Theo quy định của pháp luật, các cơ sở kinh doanh thuộc diện quản lý về PCCC bắt buộc phải có hồ sơ phương án về PCCC. Do vậy, đối với các trường hợp không có hồ sơ phương án thì sẽ bị xử phạt hành chính theo đúng quy định của

 • Quy định của pháp luật về căn cứ để tố giác tội phạm

  Căn cứ khởi tố vụ án hình sự năm 2022

  26/12/2022

  Rate this post Khi đã nắm giữ được thông tin tội phạm do các thông tin đại chúng hay truyền thông đưa tin thì các cơ quan có thẩm quyền sẽ bắt đầu tiến hành kiểm tra, xác minh. Điều này cho thấy rằng căn cứ khởi tố vụ án hình sự rất quan trọng.

 • Đối tượng chịu thuế gtgt

  Đối tượng chịu thuế gtgt là ai?

  20/12/2022

  Rate this post Thuế giá trị gia tăng hay VAT là loại thuế có tác động đến khá nhiều đối tượng so với các loại thuế khác. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về đối tượng chịu thuế gtgt nhé! Đối tượng chịu thuế gtgt Theo Điều 3 Luật Thuế giá

 • Quy chuẩn 06/2022/BXD - Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn cháy cho nhà và công trình

  Quy chuẩn 06/2022/BXD – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn cháy cho nhà và công trình

  13/12/2022

  Rate this post Bộ trưởng Bộ xây dựng đã ban hành Thông tư 6/2022/TT-BXD về QCVN 06/2022/BXD Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn cháy cho nhà và công trình. Xem thêm: Mức xử phạt lỗi dừng đèn đỏ sai làn đường mới nhất Thông tư 06/2022/TT-BXD có hiệu lực từ ngày 16/01/2023

 • Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự là bao nhiêu?

  Tuổi chịu trách nhiệm hình sự là bao nhiêu?

  05/12/2022

  Rate this post Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự là những chủ đề được nhiều người quan tâm và đặt câu hỏi nhiều nhất hiện nay. Hãy theo dõi bài biết dưới đây để tìm hiểu về vấn đề tuổi chịu trách nhiệm hình sự nhé! Trách nhiệm hình sự là gì? Trách nhiệm

 • Lỗi thay đổi kết cấu xe bị xử phạt thế nào

  Lỗi thay đổi kết cấu xe bị xử phạt thế nào? Quy định mới nhất 

  24/11/2022

  Rate this post Hiện nay, có một số cá nhân có sở thích độ xe làm thay đổi kết cấu của xe máy hoặc ô tô. Vậy, điều này có vi phạm quy định của luật giao thông không? Lỗi thay đổi kết cấu xe sẽ bị xử phạt thế nào? Cùng tìm hiểu ngay

 • Xử phạt nồng độ cồn khi lái xe

  Xử phạt nồng độ cồn khi lái xe năm 2022

  19/11/2022

  Rate this post Các hành vi vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển ô tô, xe máy đang ở mức rất cao gây ra những trường hợp không đáng có. Vì vậy, việc xử phạt các hành vi này các luật pháp thực hiện rất nghiêm ngặt. Hãy theo dõi bài viết dưới đây