Cách tra cứu quy hoạch đất đai mới nhất

Tra cứu quy hoạch đất đai mang nhiều ý nghĩa đối với người mua và người bán. Nhằm biết được mình có phải giải tỏa hay được đền bù gì hay không? Giúp ích trong việc mua bán đất tránh dính đất trong diện quy hoạch. Vậy cách tra cứu quy hoạch đất đai như thế nào? Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết ở nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi.  

Xem thêm: Xuất hóa đơn cho hộ kinh doanh cá thể

Quy hoạch đất đai là gì?

Quy hoạch sử dụng đất chính là kế hoạch sử dụng đất tại địa phương. Chúng dựa theo mục đích dùng để chia thành từng kỳ vào khoảng thời gian nhất định. Đất quy hoạch hiểu đơn giản là đất thuộc diện quy hoạch đó. 

Cách tra cứu quy hoạch đất đai
Cách tra cứu quy hoạch đất đai

Vì sao lại cần tra cứu quy hoạch đất đai?

Vì sao chúng ta cần phải tra cứu quy hoạch đất đai? Chúng có ý nghĩa như thế nào đối với người mua và người bán? Hãy cùng đi tìm hiểu lí do sâu xa như thế nào ở ngay dưới đây. 

Đối với người bán

Nhằm có thể đảm bảo thông tin về đất đai chuẩn. Kiểm tra những mảnh đất dự định mua tầm khoảng bao nhiêu. Đáng chú ý việc mua đất để đầu tư thì tra cứu quy hoạch đất đai là việc tất yếu phải làm. Để có thể biết được các dự án chuẩn bị được triển khai. Từ đó giá trị mảnh đất có thể tăng cao hơn nhiều ở thời điểm hiện tại. 

Đối với người mua

Việc tra cứu thông tin quy hoạch đối với người mua cũng quan trọng không kém. Việc kiểm tra này để xác thực các thông tin bên người bán cung cấp có đúng sự thật pháp lý hay không. Tránh tình trạng bị lừa trong các giao dịch đất đai. Bởi hiện nay rất nhiều người bị lừa trắng trợn vì không nắm bắt thông tin kịp thời. 

Hướng dẫn các cách tra cứu thông tin quy hoạch đất đai

Việc tra cứu quy hoạch đất đai mang tầm quan trọng lớn đối với người mua, người bán. Tuy nhiên, không phải ai trong chúng ta cũng biết cách tra cứu kiểm tra đất quy hoạch đúng không nào? Do đó chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể chi tiết cho bạn cách tra cứu quy hoạch đất đai nhanh và dễ hiểu nhất nhé. 

Cách tra cứu quy hoạch đất đai
Cách tra cứu quy hoạch đất đai

Tra cứu thông tin đất trực tiếp tại UBND

Người dẫn có thể tra cứu bằng cách đến tại UBND xã phường nơi mình đang ở. Để có thể gặp cán bộ phụ trách địa chính địa phương xin xem quy hoạch trên địa bàn mìn. Cách này rất phù hợp với những người giao dịch đất trong cùng địa bàn. Tuy nhiên lại cần có sự đòi hỏi sự khôn khéo trong giao tiếp nhé. 

Tuy nhiên, cách này cũng có nhược điểm là thông tin này chỉ ở cấp độ vi mô thấp. Chỉ giới hạn tại khu vực xã đó quản lí mà thôi. Đôi khi cán bộ họ cũng không cung cấp thông tin vì họ sợ bị ảnh hưởng đến tình trạng giao dịch đất tại địa bàn. Từ đó khó quản lý nhà nước. Chẳng hạn như đất nếu nằm trong khu quy hoạch, công trình công cộng sẽ diễn ra hiện tượng bán tháo. Đất quy hoạch đô thị bị ảnh hưởng dẫn đến ảnh hưởng sốt đất. 

Xem thêm: Cách kiểm tra pháp lý sổ đỏ

Tra cứu thông tin trực tiếp tại Văn phòng đăng ký đất đai

Bạn cũng có thể tra cứu quy hoạch đất đai tại văn phòng đăng ký đất đai. Nơi có thửa đất đó nhằm nộp hồ sơ xin trích lục thông tin về thửa đất đó. Tuy vậy cách này chỉ phù hợp nếu chủ đất đi cùng bạn đến cơ quan có thẩm quyền để xin lấy thông tin. 

Cách tra cứu quy hoạch đất đai
Cách tra cứu quy hoạch đất đai

Cách thức này sẽ mất nhiều thời gian. Vì cần có sự hợp tác của người bán cũng như phải thực hiện các thủ tục hành chính. Trường hợp chủ thửa đất không muốn công khai thông tin, không hợp tác bạn sẽ khó lòng mà tra cứu được. 

Tra cứu thông tin quy hoạch đất trực tuyến online

Cách thứ 3, bạn có thể tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến bằng việc truy cập vào các website như sau: 

Cách thức này sẽ không mất thời gian, lại có thể tra cứu nhanh chóng về tình trạng thửa đất đó như thế nào. Tuy vậy hiện nay phần mềm còn sơ sài theo phản ánh của người dùng. Bản đồ hiển thị chưa chi tiết đến từng hộ dân, chỉ dừng lại tại xã phường nên chỉ mang tính tham khảo. 

Dịch vụ tra cứu quy hoạch tại văn phòng luật sư

Chỉ cần giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, định vị cùng địa chỉ đất cần tra cứu thông tin qua goole maps gửi cho văn phòng luật sư. Các thông tin biến động, quy hoạch, tình trạng pháp lý sẽ được cung cấp chi tiết cho bạn. Dịch vụ này là cách nhanh và chuẩn xác nhất các bạn có thể chọn lựa. 

Khi đến với dịch vụ tra cứu thông tin khách hàng sẽ được bảo mật. Với dịch vụ nhanh chóng, kịp thời cùng với giá thành cạnh tranh. Nên khách hàng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Xem thêm: Thủ tục sang tên sổ đỏ

Trên đây là nội dung thông tin cách tra cứu quy hoạch đất đai mà Vinaser.vn cung cấp cho các bạn. Hi vọng thông qua đó các bạn đã biết ý nghĩa của việc tra cứu. Cũng như cách thức tra cứu quy hoạch đất đai phù hợp hiệu quả. Chúc các bạn tra cứu nhanh, chính xác về thông tin thửa đất mà mình cần xem. Chúc các bạn thật nhiều sức khỏe và an lành. 

Bài viết liên quan

 • Các ngành nghề được phép kinh doanh dịch vụ PCCC

  Giấy chứng nhận đủ điều kiện về kinh doanh dịch vụ phòng cháy và chữa cháy

  29/11/2021

  Như chúng ta đã biết mỗi năm, trên nước ta có hàng nghìn vụ nổ nguy hiểm. Nguyên nhân là do không đảm bảo về điều kiện phòng cháy chữa cháy. Vậy giấy chứng nhận đủ điều kiện về kinh doanh dịch vụ phòng cháy và chữa cháy là gì? Điều kiện để được cấp

 • Vinaser cung cấp dịch vụ lập dự án đầu tư tại Hà Nội

  Dịch vụ lập dự án đầu tư Hà Nội uy tín, chuyên nghiệp

  27/11/2021

  Vinaser luôn tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ lập dự án đầu tư Hà Nội uy tín. Với đội ngũ luật sư tư vấn nhiều kinh nghiệm, hiệu quả công việc cao cùng với chi phí thấp nhất. Giúp khách hàng hạn chế đi những rủi ro. Đem lại thắng lợi cho

 • Thủ tục đăng ký dán nhãn năng lượng là gì?

  Thủ tục đăng ký dán nhãn năng lượng tạo điều kiện cho doanh nghiệp

  26/11/2021

  Với quyết định 04/2017/QĐ-TTg mỗi sản phẩm sẽ mang những lộ trình tiến hành dãn nhán năng lượng không giống nhau. Cụ thể thủ tục đăng ký dán nhãn năng lượng như thế nào? Có phức tạp hay không? Hãy cùng đi tìm hiểu ở nội dung bài viết dưới đây nhé. Xem thêm: Thẻ

 • Thẻ Căn cước công dân là gì?

  Thẻ căn cước là gì? Một số thông tin về thẻ căn cước công dân

  23/11/2021

  Thẻ căn cước là gì? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Nguyên nhân là vì trước giờ mọi người chỉ làm quen với chứng minh nhân dân mà thôi. Vậy cụ thể thẻ căn cước công dân gắn chip như thế nào, ý nghĩa của thẻ này ra sao?

 • Dịch vụ công chứng tại Hà Nội

  Dịch vụ công chứng uy tín tại Hà Nội

  19/11/2021

  Hiện nay có nhiều việc mà chúng ta cần phải đi công chứng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết địa chỉ văn phòng công chứng nào uy tín chuyên nghiệp. Yên tâm đã có đơn vị vinaser cung cấp dịch vụ công chứng tại Hà Nội với nhiều năm kinh nghiệm. Nhằm giúp khách

 • Điều kiện chuyển nhượng đất

  Hướng dẫn cách kiểm tra pháp lý sổ đỏ trước khi mua chi tiết

  10/11/2021

  Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hay còn được biết tới với tên gọi quen thuộc là sổ đỏ, đây là một loại giấy tờ quan trọng giúp chứng mình quyền sở hửu đất. Hiện nay, với cơn sốt giá đất ngày càng cao, tình trạng sổ đỏ, sổ hồng xuất hiện ngày càng

 • Giấy phép phòng cháy chữa cháy

  Thủ tục cấp giấy phép phòng cháy chữa cháy mới nhất 2021

  04/11/2021

  Giấy phép phòng cháy chữa cháy (PCCC) cụm từ khá quen thuộc trong kinh doanh, tuy nhiên để làm thủ tục xin cấp giấy phép phòng cháy chữa cháy khá phức tạp, không phải ai cũng biết cách làm đúng chuẩn, dẫn tới không được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép. Vậy nên,

 • Thủ tục Sang tên sổ đỏ

  [HD] Thủ tục sang tên sổ đỏ khi mua bán đất đúng chuẩn 2021

  04/11/2021

  Thủ tục sang tên sổ đỏ là một thủ tục đóng vai trò quan trọng cho việc chuyển nhượng, thừa kế hay tặng cho quyền sử dụng đất. Bởi đất là một trong những tài sản có giá trị lớn nên việc làm thủ tục, chuẩn bị các hồ sơ cần phải làm đúng theo