Tải mẫu giấy đi đường mới nhất

Rate this post

Mẫu giấy đi đường được áp dụng cho những cán bộ hai người lao động thường xuyên đi công tác.  Mẫu giấy này mô tả lại các hành trình di chuyển đến các địa điểm khác nhau trong thời gian làm việc ở nơi khác. Đồng thời, đây là mẫu giấy sẽ được gửi kèm theo các loại hoá đơn cần thiết để cá nhân các bạn làm các thủ tục công tác phí với công ty, doanh nghiệp. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về tải mẫu giấy đi đường mới nhất nhé!

Tải mẫu giấy đi đường mới nhất

Dưới đây là mẫu giấy đi đường mới nhất, mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu:

Tải mẫu giấy đi đường mới nhất
Tải mẫu giấy đi đường mới nhất

Mục đích sử dụng mẫu giấy đi đường

Khi nói đến giấy đi đường thì nhiều người sẽ nghĩ rằng đây là loại giấy thông hành. Tuy nhiên thực tế, đây là loại giấy tờ tổng hợp các hành trình di chuyển và chi phí cho mỗi đoạn đường mà bạn đi. Thông thường khi đi công tác, cá nhân mỗi người sẽ được ứng trước một khoản tiền nhất định để nhằm phục vụ ăn uống, đi lại,… Căn cứ trên sự tính toán công tác phí, người lao động có thể sẽ không dùng hết số tiền hoặc sẽ dùng vượt quá khoản tạm ứng do phát sinh nhiều nhu cầu khác. Và giấy đi đường sẽ giúp bạn tính toán lại chính xác những khoản phát sinh này.

Mẫu giấy đi đường là biểu mẫu được ban hành kèm theo Thông tư 133/2016/TT-BTC của bộ Tài chính dành cho các cán bộ và người lao động khi được cử đi công tác. Đây là loại giấy được sử dụng làm căn cứ để thực hiện các thủ tục cần thiết khi đến nơi công tác sau khi các cá nhân nhận được giấy đề nghị cử đi công tác và là cơ sở để người lao động được thanh toán các công tác phí, tiền tàu xe sau khi đi công tác về đơn vị.

Vì thế, các cán bộ, nhân viên, viên chức khi đi công tác ngoài giấy đề nghị cử địa công tác thì cần chuẩn bị giấy đi đường đầy đủ để đảm bảo được các quyền lợi chính đáng cho bản thân.

Xem thêm: Thủ tục cấp giấy phép an ninh trật tự mới nhất

Nội dung chính của giấy đi đường

Trong nội dung của giấy đi đường nội dung chính mà bạn cần trình bày bao gồm:

 • Thông tin về người được cử đi công tác như họ tên, chức vụ, địa chỉ được cử đến công tác.
 • Số công lệnh hoặc giấy giới thiệu của đơn vị.
 • Thời gian đi công tác bao lâu.

Bên cạnh đó, các thông tin về công tác phí cần liệt kê rõ ràng bao gồm:

 • Số ngày đi công tác.
 • Phương tiện sử dụng.
 • Độ dài chặn đường đường đi.
 • Lý do lưu trú.
 • Chứng nhận của cơ quan nơi bạn đến công tác.

Những điều này nhằm giúp bạn dễ dàng tính tổng chi phí công tác cần chi trả cho nhân viên cán bộ được cử đi công tác.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm đơn xin xác nhận công tác để sử dụng ngay khi cần xác nhận về thời gian đơn vị công tác để gửi đến cơ quan làm việc chính thức của mình. Đồng thời, việc làm đơn xin xác nhận công tác sẽ giúp bạn được xác nhận về việc đi công tác của mình theo đúng chỉ đạo của đơn vị, đây là cơ sở để bàn được hưởng các quyền lợi khi đi công tác.

Phương pháp và trách nhiệm ghi

Sau khi nhận lệnh cử cán bộ người lao động để công tác, bên bộ phận hành chính sẽ làm thủ tục cấp giấy đi đường. Người lao động, công nhân, nhân viên, viên chức đi công tác có nhu cầu ứng tiền tàu xe hay công tác phí,… Sau đó, mang giấy đi đường đến phòng kế toán để làm thủ tục ứng tiền.

Mẫu giấy đi đường được ghi như sau:

 • Cột 1: Ghi nơi đi. nơi đến công tác.
 • Cột 2: Ghi ngày đi và ngày đến.

Khi đến nơi công tác, cơ quan đến công tác cần phải xác nhận ngày, giờ đến và đi. Đồng thời, phải được đóng dấu và chữ ký của người có trách nhiệm ở cơ quan đến công tác.

 • Cột 3: Phương tiện sử dụng: Cần ghi rõ đi ô tô cơ quan, ô tô khách, máy bay,…
 • Cột 4: Độ dài chặng đường từ nơi đi tới nơi đến.
 • Cột 5: Ghi thời gian công tác.
 • Cột 6: Ghi lý do lưu trú.
 • Cột 7: Lấy chữ ký của người có thẩm quyền và đóng dấu của nơi cán bộ, người lao động đến công tác.

Khi đi công tác về, người đi công tác cần xuất trình giấy tờ đi đường để phụ trách bộ phận xác nhận ngày về và thời gian được hưởng lưu trú. Đính kèm các chứng từ liên quan trong đợt đi công tác vừa rồi như vé xe, vé phà, hoá đơn thanh toán tiền phòng nghỉ,… vào giấy đi đường. Sau đó tiến hành nộp lên phòng kế toán để làm thủ tục thanh toán công tác phí, thanh toán tạm ứng. Và chuyển lên cho kế toán trưởng duyệt chi thanh toán.

Đồng thời, giấy đi đường và các chứng từ liên quan được lưu ở phòng kế toán.

Hy vọng qua bài viết trên của Vinaser sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về tải mẫu đi đường mới. Nếu còn có thắc mắc nào khác, bạn có thể để lại phản hồi dưới bình luận để được tư vấn.

Bài viết liên quan

 • Mức phạt hành chính hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản

  Tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản là gì? Bị xử phạt như thế nào? 

  26/02/2023

  Rate this post Tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản là một trong những hành vi phạm pháp nghiêm trọng liên quan đến việc chiếm đoạt tài sản của người khác thông qua việc lừa đảo, lạm dụng tín nhiệm hay vi phạm cam kết thỏa thuận. Đây là hành vi gây ra

 • Tổng hợp thông tư 78

  Tổng hợp những điều cần lưu ý trong thông tư 78 về hóa đơn điện tử

  14/09/2022

  5/5 – (1 bình chọn) Thông tư 78/2021/TT-BTC đã được ban hành vào ngày 17/9/2021. Bộ Tài chính đã chính thức ban hành quy định những nội dung mới quan trọng về hóa đơn điện tử như: Lộ trình triển khai áp dụng hóa đơn điện tử, ký hiệu mẫu hóa đơn điện tử, xử

 • Thiết bị định vị xe máy nào tốt nhất hiện nay?

  06/09/2022

  4.5/5 – (2 bình chọn) Thiết bị định vị xe máy loại nào tốt nhất hiện nay? là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm trong những thời gian gần đây. Trong bài viết dưới đây, chúng ta cùng đi tìm hiểu chi tiết về thiết bi định vị xe máy và cũng như

 • Thủ tục xin cấp visa xuất cảnh

  Thủ tục xin cấp visa xuất cảnh đúng chuẩn mới nhất 2022

  13/03/2022

  4.5/5 – (13 bình chọn) Bạn hay người thân thời gian tới đang có ý định xuất ngoại du lịch, công tác, v.v. lần đầu. Vì thế vấn đề quy định, trình tự thủ tục xin cấp visa xuất cảnh như thế nào bạn lại chưa hiểu rõ. Đừng lo nội dung hôm nay dưới