Hướng dẫn Dịch vụ cấp giấy phép liên vận Việt – Campuchia

5/5 - (2 bình chọn)

Việt Nam – Campuchia là 2 nước láng giềng khá thân thiết, có chung đường biên giới tại một số tỉnh thành. Chính vì thế, nhu cầu đi du lịch, giao thương và vận chuyển hàng hóa giữa 2 nước ngày một tăng cao. Tuy nhiên, để được lưu thông qua lại giữa hai nước bằng các phương tiện đường bộ thì bắt buộc chúng ta phải có Giấy phép liên vận Việt Nam – Campuchia. Vậy làm thế nào để được cấp Giấy phép liên vận Việt Nam – Campuchia, điều kiện và thủ tục gì như thế nào?  Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé!

Giấy phép liên vận [Transit] Việt Nam – Campuchia là gì?

Giấy phép liên vận/giấy Transit Campuchia là loại giấy phép được cấp cho xe thương mại và xe phi thương mại khi hoạt động kinh doanh tại Việt Nam sang Campuchia. Giấy tờ này được xem là điều kiện bắt buộc đối với cá nhân/doanh nghiệp muốn kinh doanh vận tải hành khách hoặc hàng hóa sang Campuchia được quy định của pháp luật hai nước.

Giấy phép liên vận Việt Nam - Campuchia
Giấy phép liên vận Việt Nam – Campuchia

Giấy Transit Việt – Campuchia đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an ninh, an toàn cho người và hàng hóa giữa hai nước. Thông qua loại giấy tờ này, chính quyền hai nước có thể kiểm soát chặt chẽ tình hình an ninh.

Để được cấp giấy Transit Việt Campuchia, cần phải đạt một số điều kiện và thủ tục mới được cơ quan có thẩm quyền cấp. Với những ai chưa quen với việc xin cấp giấy phép thì công việc này trở nên khá phức tạp và rối rắm. 

Vinaser là đơn vị chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ làm giấy phép liên vận Việt –  Campuchia. Với bề dày kinh nghiệm cùng các mối quan hệ sâu rộng, đơn vị chúng tôi tự tin khẳng định là địa chỉ hàng đầu trong lĩnh vực xin cấp giấy phép bưu chính vận tải cho các doanh nghiệp tại Việt Nam.

Điều kiện được cấp giấy phép liên vận Việt – Cam

Đối với phương tiện thương mại

Theo quy định tại Thông tư 39/2015/TT-BGTVT phương tiện thương mại bao gồm:

 • Xe vận tải hành khách theo tuyến cố định, vận tải hành khách theo hợp đồng, vận tải khách du lịch: có từ 10 chỗ ngồi trở lên (kể cả người lái xe);
 • Xe taxi: có 05 chỗ ngồi (kể cả người lái xe);
 • Xe vận tải hàng hóa: xe tải, xe đầu kéo, rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc đi theo đầu kéo. Xe tải hoặc xe đầu kéo nối với rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được tính là một xe.

Giấy phép liên vận Việt Nam – Campuchia cấp cho phương tiện thương mại thuộc các doanh nghiệp, hợp tác xã được cấp Giấy phép vận tải đường bộ quốc tế Việt Nam – Campuchia để đi lại nhiều lần, mỗi lần không quá 30 ngày, có giá trị 01 năm kể từ ngày cấp nhưng không quá thời hạn của Giấy phép vận tải đường bộ quốc tế Việt Nam – Campuchia.

Phương tiện phi thương mại không quá 09 chỗ ngồi

Xe công vụ thuộc quyền sử dụng của các cơ quan, tổ chức gồm:

Xe của các cơ quan trung ương của Đảng, Quốc hội và Chính phủ, văn phòng các Bộ, cơ quan ngang Bộ; cơ quan thuộc Chính phủ, các cơ quan thuộc Bộ, thuộc cơ quan ngang Bộ, thuộc cơ quan thuộc Chính phủ;

Xe của các cơ quan ngoại giao, các đại sứ quán, các tổ chức quốc tế, các tổ chức phi chính phủ có trụ sở tại Việt Nam;

Xe của các tổ chức chính trị, chính trị – xã hội, đoàn thể, các tổ chức sự nghiệp ở trung ương và địa phương;

 1. b) Xe do người ngoại quốc tự lái: phương tiện sử dụng bởi người có hộ chiếu của nước thứ ba cấp (hộ chiếu không phải của Việt Nam hoặc Campuchia);
 2. c) Xe cứu hỏa, xe cứu thương.
 3. Phương tiện thương mại phải được gắn thiết bị giám sát hành trình, có niên hạn sử dụng và có phù hiệu, biển hiệu theo quy định hiện hành.
 4. Phương tiện khi xuất cảnh, nhập cảnh qua cửa khẩu phải chịu sự quản lý, kiểm tra, kiểm soát, giám sát của các cơ quan quản lý nhà nước chuyên ngành tại cửa khẩu theo quy định pháp luật của mỗi Bên ký kết.
Điều kiện được cấp giấy phép liên vận Việt - Cam
Điều kiện được cấp giấy phép liên vận Việt – Cam

Thủ tục xin cấp giấy Transit Việt Campuchia

Khi đã xác minh đủ điều kiện để xin cấp giấy Transit Việt Campuchia, bạn cần phải nắm về thủ tục, hồ sơ chuẩn bị để làm việc với cơ quan chức năng có thẩm quyền. 

Thủ tục xin cấp giấy phép liên vận Việt – Cam

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Thành phần hồ sơ bao gồm:

– Đối với phương tiện thương mại: Đơn đề nghị cấp Giấy phép liên vận Việt Nam – Campuchia (theo mẫu);

Bản sao có chứng thực hoặc bản sao kèm bản chính để đối chiếu Giấy đăng ký phương tiện và hợp đồng thuê phương tiện với tổ chức, cá nhân cho thuê tài chính hoặc cho thuê tài sản nếu phương tiện không thuộc sở hữu của đơn vị kinh doanh vận tải. Trường hợp xe đăng ký thuộc sở hữu của thành viên hợp tác xã phải có giấy đăng ký phương tiện và hợp đồng dịch vụ giữa thành viên với hợp tác xã, trong đó quy định hợp tác xã có quyền, trách nhiệm và nghĩa vụ quản lý, sử dụng, điều hành xe ô tô thuộc sở hữu của thành viên hợp tác xã;

Bản sao có chứng thực hoặc bản sao kèm bản chính để đối chiếu Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường;

Bản sao văn bản chấp thuận khai thác tuyến, văn bản thay thế phương tiện hoặc văn bản bổ sung phương tiện của cơ quan quản lý tuyến và hợp đồng đón trả khách tại bến xe khách ở Việt Nam và bến xe khách hoặc nơi đón trả khách ở Campuchia (đối với phương tiện kinh doanh tuyến vận tải hành khách cố định giữa Việt Nam và Campuchia).

Thủ tục xin cấp giấy phép liên vận Việt Nam – Campuchia
Thủ tục xin cấp giấy phép liên vận Việt Nam – Campuchia

– Đối với phương tiện phi thương mại: Đơn đề nghị cấp Giấy phép liên vận Việt Nam – Campuchia (theo mẫu);

Bản sao có chứng thực hoặc bản sao kèm bản chính để đối chiếu Giấy đăng ký phương tiện, trường hợp phương tiện không thuộc sở hữu của tổ chức, cá nhân thì phải kèm theo hợp đồng của tổ chức, cá nhân với tổ chức cho thuê tài chính hoặc tổ chức, cá nhân có chức năng cho thuê tài sản theo quy định của pháp luật;

Bản sao có chứng thực hoặc bản sao kèm bản chính để đối chiếu Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường;

Bản sao có chứng thực hoặc bản sao kèm bản chính để đối chiếu Quyết định cử đi công tác của cơ quan có thẩm quyền (trừ xe do người ngoại quốc tự lái).

Bước 2: Nộp hồ sơ

Tổ chức, cá nhân sau khi chuẩn bị hồ sơ sẽ tiến hành nộp hồ sơ tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở giao thông vận tải.  tùy theo từng trường hợp:

Trường hợp nộp tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam: Là xe công vụ thuộc quyền sử dụng của các cơ quan, tổ chức bao gồm:

 • Xe của các cơ quan trung ương của Đảng, Quốc hội và Chính phủ, văn phòng các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, các cơ quan thuộc Bộ, thuộc cơ quan ngang Bộ; thuộc các cơ quan thuộc Chính phủ;
 • Xe của các cơ quan ngoại giao, các đại sứ quán, các tổ chức quốc tế, các tổ chức phi chính phủ có trụ sở tại Hà Nội;
 • Xe của các tổ chức chính trị, chính trị – xã hội, đoàn thể, các tổ chức sự nghiệp ở trung ương.

Trường hợp nộp tại Sở Giao Thông Vận Tải: Đối với các phương tiện phi thương mại của các cơ quan, tổ chức, cá nhân thuộc các đối tượng còn lại đóng trên địa bàn địa phương.

Bước 3: Nhận kết quả

Tổ chức, cá nhân nhận kết quả tại trụ sở Cơ quan cấp giấy phép (nơi nộp hồ sơ). Ngày đi lấy kết quả được căn cứ vào ngày hẹn trên Giấy biên nhận. 

Thời hạn tiếp nhận và xử lý hồ sơ cấp Giấy phép liên vận

Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đúng quy định, cơ quan có thẩm quyền sẽ xét duyệt hồ sơ và cấp phép cấp Giấy phép liên vận Việt Nam – Campuchia. Trường hợp từ chối cấp phải có văn bản trả lời và nêu rõ lý do.

Thời hạn sử dụng giấy phép liên vận Việt Nam- Campuchia

Đối với Giấy phép liên vận Việt Nam – Campuchia cấp cho phương tiện thương mại thuộc các doanh nghiệp, hợp tác xã được cấp Giấy phép vận tải đường bộ quốc tế Việt Nam – Campuchia để đi lại nhiều lần, mỗi lần không quá 30 ngày, có giá trị 01 năm kể từ ngày cấp nhưng không quá thời hạn của Giấy phép vận tải đường bộ quốc tế Việt Nam – Campuchia.

Còn đối với Giấy phép liên vận Việt Nam – Campuchia cấp cho phương tiện phi thương mại đi lại một lần và có thời hạn không quá 30 ngày kể từ ngày cấp.

Cẩn trọng với các đơn vị cấp giấy phép liên vận lừa đảo

Có thể nói, giấy phép liên vận Việt – Campuchia là loại giấy tờ quan trọng, bắt buộc phải có khi di chuyển giữa hai nước. Nhất là với các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực vận tải hàng hóa. Chính vì thế, nhu cầu xin cấp giấy phép liên vận Campuchia ngày một tăng cao. Điều này đã tạo cơ hội cho các đơn vị cung cấp dịch vụ xin giấy phép ra đời ngày một nhiều.

Bên cạnh những nơi uy tín, đáng tin cậy thì vẫn có nhiều công ty dịch vụ lừa đảo, thiếu chuyên nghiệp. Nếu không tìm hiểu và chọn lựa kỹ càng, khách hàng có thể rơi vào tình cảnh “tiền mất tật mang”, ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động kinh doanh hay lịch trình/ kế hoạch đã đề ra ban đầu. 

Cách thức lừa đảo của những công ty “dởm” này đó là yêu cầu khách hàng đặt cọc trước một khoản chi phí nhưng sau đó lại cao chạy xa bay. Hoặc, cung cấp dịch vụ với quy trình rườm rà, mất nhiều thời gian của khách hàng. 

Khi có nhu cầu xin giấy phép liên vận Campuchia, bạn nên ưu tiên chọn các công ty uy tín, kinh nghiệm lâu năm trên thị trường để đảm bảo nhận về chất lượng dịch vụ tốt nhất. 

Vinaser – Đơn vị xin cấp giấy Transit Việt – Cam uy tín, chất lượng

Nếu đang tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ xin cấp giấy phép liên vận Việt – Cam uy tín, hãy đến với Vinaser. Chúng tôi là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xin giấy phép liên vận, nắm rõ các yêu cầu mới nhất của nhà nước đưa ra để có thể mang đến cho khách hàng chất lượng tốt nhất.

Thế mạnh nổi trội của Vinaser

 • Vinaser sở hữu đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm về pháp lý để giải quyết mọi nhu cầu của khách hàng về vấn đề xin cấp giấy phép liên vận Campuchia
 • Cam kết hoàn thành thủ tục sớm nhất, giúp khách hàng sở hữu giấy liên vận Việt – Cam đúng quy định của pháp luật
 • Công ty có mối quan hệ thân thiết với các cơ quan nhà nước, đảm bảo thủ tục xin cấp giấy phép là nhanh nhất, chi phí là thấp nhất
 • Quy trình dịch vụ nhanh chóng, chuyên nghiệp
 • Tư vấn, báo giá chi tiết
 • Đội ngũ nhân viên tư vấn tận tình, giải đáp mọi thắc mắc khách hàng đặt ra

Với những thế mạnh kể trên, chúng tôi đã và đang được nhiều khách hàng đánh giá cao về chất lượng dịch vụ. Hiện nay, không ít các đơn vị kinh doanh vận tải đã lựa chọn Vinaser khi có nhu cầu xin giấy phép liên vận Campuchia để rút ngắn thời gian, tiết kiệm chi phí.

Tầm quan trọng của giấy phép liên vận Campuchia là không thể phủ nhận. Và để đảm bảo quá trình vận chuyển hàng hóa, đi lại giữa hai nước diễn ra suôn sẻ nhất thì hãy liên hệ ngay với Vinaser ngay hôm nay nhé!

Vinaser cấp Giấy phép liên vận giữa VN và Campuchia
Vinaser cấp Giấy phép liên vận giữa VN và Campuchia

Liên hệ để được tư vấn chi tiết DỊCH VỤ CẤP GIẤY PHÉP LIÊN VẬN QUỐC TẾ VIỆT NAM – CAMPUCHIA

Bài viết liên quan

 • Vì sao cần phải xin cấp giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô

  Cấp giấy phép kinh doanh vận tải Ô tô tại Hà Nội

  10/06/2024

  Kinh doanh vận tải bằng xe ô tô là việc sử dụng xe ô tô để vận chuyển hàng hóa, vận chuyển hành khách thông qua đường bộ. Vậy pháp luật quy định về điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô là như thế nào? Thủ tục xin cấp giấy phép kinh

 • Giấy phép liên vận Việt - Lào

  Dịch vụ xin cấp giấy phép liên vận Việt Lào uy tín – nhanh chóng

  25/05/2024

  Để được lưu thông hoặc kinh doanh vận tải giữa hai nước Việt Nam – Lào thì cần phải có giấy phép liên vận (transit) Việt Lào được cấp bởi các cơ quan có thẩm quyền. Vậy làm thế nào để được cấp giấy phép liên vận Việt Lào, điều kiện và thủ tục để

 • Khái niệm sổ đỏ và sổ hồng.

  Tật tần tật về làm sổ đỏ/ làm sổ hồng mới nhất 2024

  04/04/2024

  Đối với bất kỳ ai đang có nhu cầu sở hữu một ngôi nhà hay bất động sản nào khác, việc làm sổ đỏ (sổ hữu quyền sử dụng đất) là một quy trình quan trọng không thể bỏ qua. Sổ đỏ là giấy tờ pháp lý chứng minh quyền sở hữu, quyền sử dụng

 •   Dịch vụ sang tên - tách sổ đỏ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí

  Sang tên sổ đỏ – tách sổ đỏ nhanh chóng, ĐÚNG LUẬT

  04/04/2024

  Bạn đang gặp khó khăn trong việc sang tên sổ đỏ – tách sổ đỏ? Bạn không có thời gian và kinh nghiệm để thực hiện các thủ tục pháp lý? Đừng lo, dịch vụ của Vinaser sẽ giúp bạn hoàn thành công việc này một cách nhanh chóng – chuẩn xác – giá rẻ

 • Ai được hưởng chế độ thai sản khi sinh con

  Hướng dẫn chi tiết cách tính tiền thai sản khi sinh con năm 2024

  07/03/2024

  Đón một thiên thần nhỏ chào đời là niềm hạnh phúc lớn lao với bất cứ gia đình nào. Tuy nhiên, kèm theo niềm vui ấy cũng là những lo toan, chi phí lớn mà các bậc làm cha mẹ phải gánh vác. Chính vì vậy, chế độ thai sản được xem là một phần

 • Thủ tục xin cấp giấy phép vào tuyến phố cấm Hà Nội

  Dịch vụ xin cấp giấy phép năm 2024 vào phố cấm Hà Nội nhanh nhất có thể

  06/03/2024

  Nhằm bảo đảm an ninh, trật tự và an toàn giao thông tại một số tuyến phố nhất định trên địa bàn TP.Hà Nội, thì cơ quan chức năng đã có những hạn chế về thời gian và phạm vi hoạt động của một số loại phương tiện giao thông nhất định. Và để tránh

 • Vinaser - Đơn vị cấp phép kinh doanh vận tải tại Quảng Ninh

  Dịch vụ xin giấy phép kinh doanh vận tải tại Quảng Ninh

  20/01/2024

  Để bắt kịp xu hướng của ngành kinh doanh vận tải đang lên tại Quảng Ninh thì xin giấy phép hoạt động kinh doanh là không thể thiếu. Vinaser sẵn sàng hỗ trợ bạn xin giấy phép kinh doanh vận tải tại Quảng Ninh chỉ trong 5 ngày và với mức giá vô cùng phải

 • Sở GTVT TP Hải Phòng

  Dịch vụ cấp giấy phép kinh doanh vận tải tại Hải Phòng

  20/01/2024

  Ở Vinaser, chúng tôi hỗ trợ làm giấy phép kinh doanh vận tải tại Hải Phòng uy tín và nhanh chóng hàng đầu hiện nay cho mọi cá nhân và doanh nghiệp. Chỉ sau 4 ngày làm việc là giấy phép sẽ về tay các bạn với mức giá vô cùng phải chăng. Gọi ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *